ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อดีตแข้งเด็กเทพเผย ตนรีบย้ายไปปืนเร็วเกินไป
1145
24-4-2020
20:59:19

คาร์ลอส เวล่า ยอมรับว่าตัวเขาในวัยหนุ่มนั้น ยังไม่พร้อมในการย้ายไปเล่นกับ อาร์เซน่อล จนทำให้เส้นทางการค้าแข้งกับที่นั่นไม่ประสบผลสำเร็จ


เวล่า กองหน้าทีมชาติเม็กซิโก ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อลในปี 2005 ตั้งแต่เขาอายุเพียง 16 ปี และถึงแม้จะเฉิดฉาย และถูกจับตาว่าจะเป็นดาวจรัสแสงดวงใหม่ให้กับทีมในช่วงปีแรกๆของเขา  แต่สุดท้ายเขาก็ไม่สามารถแจ้งเกิดกับอาร์เซน่อลได้ และย้ายออกไปในปี 2012


เวล่า  ประสบความสำเร็จอย่างสวยงามกับ รีลโซเซียดัด ด้วยการ ยิงไปทั้งสิ้น 73 ประตู กับ 44 แอสซิสต์ และลงเล่นไปกว่า 250 เกมด้วยกัน ก่อนที่จะย้ายไปเล่นให้กับทีม ลอสแองเจอลิส เอฟซี เมื่อปี 2018


โดยล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาพูดถึงอดีตทีมที่เขาย้ายออกมา ว่าคงจะเป็นการตัดสินใจที่เร็วเกินไปสำหรับเขา ที่เลือกย้ายไปเล่นกับทีมที่ใหญ่มาก อย่างอาร์เซน่อล ขณะที่ตัวเองนั้นไม่มีความพร้อมอะไรเลย


"ก่อนปี 2005 ช่วงนั้นผมยังเด็กและคึกคะนอง  ผมคิดแค่เรื่องของการตามหาความฝันของผม และคิดเพียงที่จะอยากย้ายออกไปจาก เม็กซิโก เพื่อหาอะไรที่ดีกว่าให้กับชีวิตของตัวเองเท่านั้น"


"ผมมา ลอนดอน ผมเซ็นกับ อาร์เซน่อล  ผมรู้เลยว่าผมยังไม่พร้อมสำหรับโอกาส  แต่ทุกอย่างมันเกิดขึ้นเร็วมาก และผมต้องเลือก มันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากสำหรับผม"


“ ผมไม่ได้บอกว่า ที่นั่นสร้างความกดดันให้กับผมมากมาย  แต่เป็นจิตใจของผมเองที่ไม่พร้อม  ในปีแรกผมรู้ตัวเองว่าต้องการเวลาอย่างมาก ในการปรับตัว สำหรับการเรียนรู้ เรื่องต่างๆที่อยู่ข้างนอกนั่น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของฟุตบอล หรืออะไรก็ตามทุกๆอย่าง "


" เมื่อคุณเข้ามา มันคือการแข่งขันกัน ไม่มีใครมาบอกคุณหรอกว่าสิ่งไหนผิดหรือถูก ตราบที่คุณยังเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในคลาส หรือคุณจะทำอะไรก็ได้ในสนาม เพียงเพราะว่าคุณเก่งกว่าคนอื่น ในที่สุดคุณจะหลงใหลในตัวเอง ...นั่นเป็นสิ่งที่ผมคิดว่าผมทำผิดพลาดอย่างแรงเลย "


เวล่า เผยว่าตนเองมีปัญหาการปรับตัวอย่างหนัก เพราะที่ลอนดอน ต่างจากที่ที่เขาอยู่มากมาย ทั้งไลฟ์สไตล์ วิธีคิด และวัฒนธรรม และมันส่งผลต่อการพัฒนาฝีเท้าของเขาโดยตรง  แต่ยังดีที่เขามีเพื่อนๆในรุ่น คอยให้คำปรึกษาที่ดี อย่าง เชสก์ ฟาเบรกาส นั่นเอง


“ ยังไงก็ตาม ช่วงเวลาที่อยุ่ที่นั่น ผมก็มีเพื่อนร่วมก๊วนมากมายหลายคน ที่เข้าใจในตัวตนของกันและกัน " 


“ มีหลายคนที่ผมพูดคุยด้วยเสมอๆ  แต่คนที่ดีกับผมที่สุดคือ Fábregas "


“ เราพูดภาษาเดียวกันด้วยแหละ  ดังนั้นมันจึงง่ายสำหรับผม เขาคือคนแนะนำสิ่งที่ถูกต้องให้แก่ผม เพื่อให้ผมได้รู้จักชีวิตในกรุงลอนดอน "


“ วัฒนธรรมที่นี่มันแตกต่างจากที่ผมจากมา ผมสับสน และไม่มีสมาธิกับการเล่นฟุตบอลเลยในปีแรกๆ แต่ก็เป็นเขานั่นแหละที่คอยเตือนสติ และสอนให้ผมยังอยู่ในร่องในรอย  "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น