ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
บายอร์ ยัน ไม่บริจาคเงินตามกระแส ขอทำตามใจตัวเองบอก
438
23-4-2020
22:41:56

อดีตดาวยิงอาร์เซนอลตอบโต้เสียงวิจารณ์ที่มีต่อตัวเขา หลังยืนยันว่าจะไม่บริจาคเงินช่วยคนโตโก เพราะเขาไม่ได้เป็นนำเชื้อโควิด-19เข้ามาในประเทศ


เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ อดีตดาวยิงคนดังของพรีเมียร์ลีก ยืนยัน เขาจะไม่บริจาคเงินช่วยคนโตโก เพราะเขาไม่ได้นำเชื้อไวรัสโควิด-19เข้ามาในประเทศ


ศูนย์หน้าวัย 36 กำลังถูกสังคมรุมตั้งคำถาม หลังเขาไม่ยื่นมือช่วยเหลือบ้านเกิด ทั้งที่มีฐานะมั่งคั่งมากพอที่จะทำแบบนั้นได้ ในขณะที่ผู้เล่นชื่อดังคนอื่นในแอฟริกาอย่าง ดิดิเยร์ ดร็อกบา และ ซามูเอล เอโต้ ต่างช่วยเหลือประเทศของตัวเองอย่างเต็มที่


"ผมทำทุกอย่างตามความต้องการของหัวใจเสมอ ผมจะไม่ทำเพียงเพราะคำพูดของคนอื่น" กองหน้าโตโก กล่าวผ่านไลฟ์เฟซบุ้ค


"ผมเสียใจด้วยกับคนที่เปรียบเทียบผมกับ ซามูเอล เอโต้ และ ดิดิเยร์ ดร็อกบา โดยถามว่าทำไมผมถึงไม่จัดตั้งมูลนิธิหรือบริจาคเงิน ราวกับว่าผมเป็นคนที่นำเชื้อโควิด-19เข้ามายังโตโก"


"ผมไม่ใช่ใครคนอื่น ผมคือผม ผมคือ เอ็มมานูเอล เอเดบายอร์ คำแนะนำเรื่องบริจาคจากคนอื่น ผมจะไม่ทำแบบนั้น ทุกอย่างมันชัดเจนและง่ายมาก ๆ ขอบคุณ ขอให้มีวันที่ดี"


ทั้งนี้ อเดบายอร์ผ่านประสบการณ์ค้าแข้งมาอย่างโชกโชนกับทีมอย่าง โมนาโก, อาร์เซนอล, แมนฯซิตี้, เรอัล มาดริด และ สเปอร์ส เป็นต้น โดยปัจจุบันเขาค้าแข้งอยู่กับ โอลิมเปีย สโมสรในลีกสูงสุดปารากวัย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น