ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ย่อยข่าวรายวัน : บาร์ซ่า ปล่อย เด็มเบเล่ ,ปืนเตรียมปรับโครงทีม , ล่า โรดริโก้ แทน โอบา
6039
20-4-2020
15:58:58

บาร์ซ่า เตรียมโละ อุสมาน เด็มเบเล่ หาเงินซื้อ เนย์มาร์

Sport - รายงานว่า บาร์เซโลน่า พร้อมหั่นราคา อุสมาน เด็มเบเล่ ให้อาร์เซน่อล หลังจากต้องการระดมทุนเพื่อไปซื้อ เนย์มาร์ ที่มีราคากว่า 150 ล้านปอนด์

เด็มเบเล่ ย้ายมาจาก Borussia Dortmund ในปี 2017 แต่เวลาส่วนใหญ่ของเขาในถิ่น แคมป์นู มักจะมีปัญหากับอาการบาดเจ็บที่คอยรบกวนฟอร์มการเล่นของเขา

บาร์เซโลน่า ไม่อดทนรอกับความไม่แน่นอนกับร่างกายของเขา และพร้อมที่จะขายออกไปในราคาถูกลงกว่าครึ่ง  โดยคาดว่าน่าจะมีค่าตัวไม่เกิน 40 ล้านปอนด์เท่านั้น 

อาร์เซน่อล สนใจในตัว เด็มเบเล่ มาตั้งแต่ในยุคของ เวนเกอร์ และในปัจจุบันนี้เอง พวกเขาก็กำลังต้องการเสริมกองหน้าเพิ่มอีก หลังจากมีข่าวว่า ทั้ง โอบาเมยอง และ ลากาแซตต์ อาจจะย้ายทีมในซัมเมอร์ที่จะถึงนี้

 


ปืนล็อคเป้า โรดรีโก้ ตัวแทน โอบา

The Mirror  - มีรายงานจากทางอังกฤษว่า อาร์เซน่อล ได้พิจารณา โรดริโก้ โมเรโน่ หัวหอกของ บาเลนเซีย มาเป็นตัวแทนของ ปิแอร์-เอเมริก โอบาเมย็อง

สถานการณ์ของดาวเตะทีมชาติกาบอง กับทัพ "ปืนใหญ่" ยังคงไม่มีความแน่นอน แม้เจ้าตัวเองจะออกมายืนยันว่าเขายังมีความสุขดีกับสโมสร แต่สัญญาในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ยังเหลืออยู่ถึงแค่ปี 2021 เท่านั้น จนทำให้เขาตกเป็นข่าวกับหลายทีมทั่วยุโรป

จากรายงานของ The Mirror เผยว่า มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของทีมได้ร้องขอให้ทางสโมสรเริ่มมองหาศูนย์หน้าคนใหม่เข้ามาแทนที่ โอบาเมย็อง ในฤดูกาลหน้า และชื่อของดาวเตะวัย 29 ปี ของทัพ "ค้างคาว" ก็กลายมาเป็นเป้าหมายหลักของพวกเขา

เชื่อกันว่าสโมสรของเขา พร้อมที่จะเจรจาขาย หากได้ค่าตัวที่ราวๆ 45 ถึง 50 ล้านปอนด์

 


ซานเอลฮี เตรียมปรับโครงสร้างนักเตะในทีมใหม่

football.london - Raul Sanllehi กำลังเตรียมแผนในการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างทีมในช่วงฤดูร้อนที่ใกล้เข้ามา โดยเขาจะโฟกัสไปที่การปรับให้มีนักเตะในท้องถิ่นเพิ่มมากขึ้นราว 40 เปอร์เซ็น

ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬา มองว่า นักเตะในสังกัดชุดใหญ่นั้น มีนักเตะโฮมโกรวน์ ลดน้อยลงมาก ในระยะ 4 ปีหลัง เนื่องจาก มีการใช้เงินเพื่อซื้อนักเตะจากต่างประเทศมาร่วมทีมเพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่คนเหล่านั้นไม่ได้อยู่ในกฎ โฮมฏโกรว์ ตามที่เอฟเอกำหนดเอาไว้

สื่อดังกล่าวเผยว่า ซานเอลฮี ต้องการเพิ่มคุณภาพของเด็กฝึกในสโมสร และจะผลักดันให้เด็กเหล่านั้นได้มีโอกาสพัฒนาตัวเองมากยิ่งขึ้น  ซึ่งจะเป็นปัจจัยหลักในการพัฒนาทีมต่อไป ก่อนที่จะพิจารณาใช้เงินเพื่อซื้อนักเตะอื่นๆเข้ามานั่นเอง

 


อาร์เตต้า หนุนให้นักเตะปรึกษานักจิตวิทยา ช่วงกักตัว

อาร์เซนอลใช้นักจิตวิทยาเพื่อดูแลนักเตะเป็นพิเศษในช่วงกักตัวโควิด-19 ตามการเปิดเผยจากเฮดโค้ชชาวสเปน

มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ชอาร์เซนอล เปิดเผยว่าทีมของเขามีการใช้นักจิตวิทยาเพื่อดูแลและให้คำปรึกษากับนักเตะอย่างสม่ำเสมอในช่วงกักตัวป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

บรรดานักเตะของทีมปืนใหญ่ก็เหมือนเช่นสโมสรอื่นๆ ในพรีเมียร์ลีกเวลานี้ที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้านตามมาตรการของรัฐ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19 ซึ่งทางต้นสังกัดก็ได้ให้นักจิตวิทยาคอยดูแลอย่างใกล้ชิด

"เรามีนักจิตวิทยาที่คอยดูแลพวกนักเตะ และมีการสื่อสารกับพวกเขาอย่างสม่ำเสมอ" อาร์เตต้าเปิดเผยทาง Sky Sports

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น