ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ซานญ่า เตือนปืน อย่าริปล่อย ลาก้า ชี้ เหมือนชิ้นส่วนสำคัญเครื่องยนต์
716
15-4-2020
17:52:25

AS ระบุว่า ทีมตราหมี แอตเลติดกมาดริด มีความจริงจังที่จะซื้อตัว อเล็กซง ลากาแซตต์ กองหน้าทีมอาร์เซน่อล ในตลาดซื้อขายครั้งต่อไป ขณะที่ ซานญ่า ออกโรงเตือนว่า ถ้าอาร์เซน่อลปล่อยแข้งฝรั่งเศสรายนี้ไป จะถือเป็นการสูญเสียที่ใหญ่มาก 


กองหน้าวัย28 ปี มีสัญญาของเขากับอาร์เซน่อลถึงปี 2022 และมีรายงานออกมาว่า ทีมก็ยินดีที่จะขายเขาออกไปในสิ้นสุดฤดูกาลนี้ โดยมี แอตเลติโก มาดริด ให้ความสนใจในตัวเขาอย่างจริงจัง


ลาก้า มีตัวเลขการยิงประตูที่น้อยลงไปมาก นับตั้งแต่การมาของ โอบาเมยอง กองหน้าตัวจี๊ดจากดอร์ทมุนด์ แต่ถึงอย่างไรเขายังคงได้รับความไว้วางใจจาก อาร์เตต้า ให้ได้ลงเล่นเสมอ แม้ว่าบางเกมอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรกก็ตาม 


อดีตแบ็คขวาอาร์เซนอล บาการี ซานญ่า ออกมาเตือนผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับสโมสรว่า การคิดที่จะปล่อยตัว ลาซาเซ็ตต์ ออกไปนั้นถือว่าเป็นความคิดที่ผิดมหันต์     


“ Laca มีความสำคัญต่อทีม เขาเป็นผู้เล่นประเภทที่ยอมทำทุกอย่างเพื่อทีม  มันคงเป็นเรื่องที่เสียหายอย่างมากเลย  หากนักเตะแบบเขาจะไม่ได้อยู่กับ อาร์เซน่อล ” Sagna กล่าวถึงเพื่อนร่วมชาติฝรั่งเศส


“ ผมไม่ได้พูดถึงจำนวนการทำประตู ...แต่ผมคิดว่าเขาเป็นเหมือนฟันเฟืองใหญ่ที่คอยขับเคลื่อนให้ระบบมันทำงานได้ "


"  แน่นอนว่า สว่นใหญ่คุณจะเห็นคนที่ทำประตูได้เสมอๆก็คือ Aubameyang เขาเป็นเหมือนเครื่องจักรทำประตูให้กับทีม...  แต่ถ้าคุณลองมองในส่วนที่ Laca ทำ จะรู้ว่ามันเป็นสิ่งที่น่าทึ่งมากกว่า "


“ เขามองหาเพื่อนที่ว่าง  เขาวิ่งทำทางให้เพื่อน และคอยไล่กดดันคู่แข่งตลอดเวลา  ...นี่เป็นงานที่หลายคนมักจะมองไมม่เห็น  แต่สำหรับระบบทีมของอาร์เซนอล นี่เป็นสิ่งที่หาคนมาทำแบบนี้ได้ยากมากแล้วในยุคนี้ "  


“ เขายังคงมีความเป็นกองหน้าอยุ่นั่นแหละ  เขาสามารถทำประตูได้มากมายเช่นเดียวกับ โอบา ถ้าโอกาสมาถึงเขา  แต่เขาไม่ได้แคร์มันมากนัก  เพราะคนแบบเขาเลือกที่จะมองไปที่เป้าหมายที่ใหญ่กว่า นั่นคือชัยชนะของทีมเป็นหลัก " 
 

“ เมื่อเขาได้รับบอล เขาจะพยายามครองบอลเพื่อให้คนอื่นได้ เติมขึ้นมา และสร้างเพลย์ในการเล่น เขาไม่มีความเห็นแก่ตัว เขาจะมองหาโอกาสที่ดีกว่าให้เพื่อนๆเสมอ”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น