ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ถีบหัวส่ง ! บาร์ซ่า ยื่น คูตี้ ให้ปืนยืมตัว หวังลดเพดานค่าเหนื่อย
1084
15-4-2020
11:09:43

บาร์เซโลน่า กำลังหาทางลดภาระค่าใช้จ่ายของตัวเองออกไปในซัมเมอร์หน้า โดยพวกเขาเสนอ ฟิลิป คูตินโญ่ ให้อาร์เซน่อลยืมตัวไปใช้งานในซีซั่นหน้า


เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจฝืดเคือง จากผลกระทบของไวรัสโควิด ทำให้ทีมชั้นนำของโลกอย่าง บาร์เซโลน่า ได้รับผลกระทบไปด้วยเช่นกัน นอกจากมีการร้องขอลดค่าเหนื่อยนักเตะในทีมกว่า 70% แล้ว ผู้บริหารยังจะหาทางที่จะตัดค่าใช้จ่ายที่ไม่จำเป็นออกไปอีก โดยเฉพาะค่าแรงของนักกีฬาที่พวกเขาไม่ได้ใช้งานแล้วนั่นเอง


เดอะซัน อ้างถึงสื่อในสเปน อย่าง สปอร์ติโว เอลมุนด์โด้  ที่ได้รายงานว่า บาร์เซโลน่า จะเสนอขาย ฟิลิป คูตินโญ่ แนวรุกบราซิลเลี่ยนให้แก่ทางอาร์เซน่อล ด้วยค่าตัวราว 75 ล้านปอนด์ เพื่อเป็นการปลดค่าใช้จ่ายค่าเหนื่อยของนักเตะไปได้ถึง สัปดาห์ละ 275,000 ปอนด์เลยทีเดียว


แต่อย่างไรก็ตาม ทีมจากลอนดอนเหนือ ได้ต่อรอง ขอแค่เป็นการยืมตัวมาใช้ก่อนหนึ่งฤดูกาลเท่านั้น  และพร้อมรับผิดชอบค่าแรงเพียง 75% ในขณะเดียวกัน ก็ไม่มีการการันตีว่า พวกเขาจะขอซื้อขาดหลังจากนั้นแต่อย่างใด


ข่าวดังกล่าวมีความเป็นไปได้  เพราะเมื่อสองสัปดาห์ก่อน สื่ออังกฤษได้ตีข่าวว่า มีการพบเห็น เคีย ชูรับเชี่ยน เอเย่นต์ชื่อดังของ คูตี้ มีการพบและพูดคุยอยู่กับ เอดู และ ราอูล ซานเอลฮี สองผู้บริหารที่ดูแลเรื่องการซื้อขายนักเตะโดยตรง ใจกลางเมืองลอนดอน 


แต่ ชูรับเชี่ยน ก็ออกมาอธิบายว่า นั่นเป็นการพบกันแบบเพื่อนฝูงเท่านั้น เพราะพวกเขาสนิทกันมานาน อีกทั้ง ชูรับเชี่ยน ยังเป็นเพื่อนกับน้องสาวของ เอดู มาตั้งแต่สมัยที่ยังเป็นนักศึกษา จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่พวกเขาจะนัดทานข้าวกันเป็นประจำ


เป็นที่น่าสังเกตุว่า นอกจาก คูตินโญ่ แล้ว ทั้งในเคสของ วิลเลี่ยน ปีกบราซิลเลี่ยนของ เชลซี ที่มีข่าวว่าจะย้ายทีม และ เลแว็ง คูร์ซาว่า แบ็คขวาของทีมปารีสแซงแชร์กแมง ที่มีข่าวการย้ายทีมเช่นกัน  ทั้งสามรายต่างใช้บริการการดูผลประโยชน์จาก บริษัทของ ชูรับเชี่ยน เหมือนกันหมด และทั้งหมดก็มีข่าวกับอาร์เซน่อลทั้งหมดด้วยเช่นกัน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น