ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เด็กเก่าปืน ลั่น ขอสร้างชื่อกระฉ่อน ก่อนย้ายกลับไปอีกครั้ง
2655
14-4-2020
17:05:50

Stephy Mavididi ยอมรับอยากกลับไปค้าแข้งให้ทีมปืนใหญ่  หากเขาประสบความสำเร็จในการเล่นให้ฟุตบอลในต่างแดน


กองหน้าวัย 21 ปี เคยเป็นเด็กปั้นของ Arsenal มาตั้งแต่ในปี 2010 แต่ทว่าส่วนใหญ่เขานั้นจะถูกปล่อยตัวออกไปให้ทีมในลีครอง ยืมตัวเสียมากกว่า ทั้งกับทีม ชาร์ลตันแอธ เลติก และ เพรสตันนอร์ธเอนด์ 


ด้วยผลงานที่ดีในระดับหนึ่ง Mavididi ได้ถูกทีม Juventus เซ็นไปร่วมทีมในปี 2018  หลังจากหมดสัญญากับทีมอาร์เซน่อล  แต่ทว่าเจ้าตัวก็ไม่สามารถขึ้นไปเล่นชุดใหญ่ได้  และทำได้เพียงแค่การลงเล่นในทีมชุด U-23 เท่านั้น 


จนกระทั่งในซีซั่นล่าสุด เขาก็ตัดสินใจย้ายทีมไปเล่นกับทีม ดิฌง ในลีคเอิงฝรั่งเศส แบบยืมตัวหนึ่งฤดูกาล ซึ่งการตัดสินใจครั้งนี้ เป็นไปตามคำแนะนำของ Thierry Henry ตำนานดาวยิงของอาร์เซน่อลนั่นเอง 


Mavididi กล่าวผ่าน ฟุตบอลลอนดอน.คอม ว่า เขาได้ตั้งเป้าที่จะกลับไปติดทีมชุดใหญ่กับยูเวนตุสให้ได้เป็นอันดับแรก.... แต่ถ้ามันไม่สำเร็จเขาจะมองไปถึงการหาทีมใหม่  และยืนยันว่าการได้กลับไปสวมเสื้อทีมของ Arsenal อีกครั้ง ถือเป็นความฝันอันสูงสุดของเขา " 


“ ผมหวังว่าจะได้เล่นในทีมชุดใหญ่ของ ยูเวนตุส ในซีซั่นหน้า  แต่ถ้าไม่ ผมก็มองหาเป้าหมายอื่น ” Mavididi กล่าว


“ ยังไงซะ การกลับไปเล่นในพรีเมียร์ลีก คือจุดมุ่งหมายหลักของผม  ผมกำลังหาทางกลับไปที่นั่น  และยูเวนตุสเป็นหนึ่งในขั้นตอนนั้น  แต่ถ้าสิ่งที่ผมคิดมันไม่ได้ผล  ผมก็จะไปต่อ และหาที่ที่เหมาะกับผมเพื่อสร้างชื่อเสียงของผมต่อไปเรื่อยๆ ”


“ ที่สุดของความฝันของผมคือ การกลับไปเล่นให้กับอาร์เซนอลอีกครั้งในฐานะนักเตะทีมชุดใหญ่ แต่ตอนนี้มันยังเร็วไปที่ผมจะพูดถึง ผมยังไม่ดีพอ และยังต้องการเพิ่มเติมศักยภาพของตัวเองให้มากกว่านี้ ”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น