ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
น่าเห็นใจ ! วิลเชียร์ รับ สลัดอาการเจ็บไม่พ้น ส่งผลต่อเส้นทางอาชีพ
409
13-4-2020
16:42:00

Jack Wilshere ยอมรับว่าอาการบาดเจ็บที่คอยติดตัวเขามายาวนาน เป็นเรื่องที่รบกวนจิตใจของเขาอย่างมาก ในทุกๆวันนี้


ในช่วงปี 2018 วิลเชียร์ เลือกย้ายไปร่วมทีมกับ เวสต์แฮม แบบไม่มีค่าตัว หลังจากสัญญากับอาร์เซน่อลหมดลง  โดยเจ้าตัวได้ให้เหตุผลเพราะว่าอยากลงเล่นมากกว่าเดิม ในบทบาทของตัวหลักในทีม 


อย่างไรก็ตามในสองฤดูกาลที่ผ่านมาของ Wilshere กับทีมขุนค้อนนั้น  ไม่ได้เป็นอย่างเขาฝันไว้  มิดฟิลด์ร่างตันได้ลงเล่นไปเพียงแค่ 11 เกมส์เท่านั้น  เนื่องจากการบาดเจ็บที่รบกวนเขาตลอดเวลา และส่งผลต่อฟอร์มที่ไม่สม่ำเสมอ นั่นจึงทำให้เขาหลุดจากตัวเลือกแรกในทีมไป


อดีตวันเดอร์คิดของอาร์เซนอล ได้พูดถึงสถานการณ์ของเขาว่า เขารู้สึกว่านี่เป็นสิ่งที่เขารู้สึกผิดหวังในตัวเอง อย่างมาก


“ ด้วยความสัตย์จริง  สองสามปีที่ผ่านมา มันเป็นอะไรที่น่าผิดหวังมากสำหรับผม ... มันไม่ได้เป็นไปตามที่ผมคิดเอาไว้เลย  เพราะผมได้รับบาดเจ็บบ่อยเกินไป  มันเลยทำให้ผมพลาดเกมจำนวนมาก "


“ ผมต้องการกลับไปสู่จุดที่ผมควรเป็น ผมอยากลงเล่นทุกๆสัปดาห์  เพื่อเรียกจิตวิญญาณของผมกลับมาอีกครั้งให้ได้  ”


“ ครั้งหนึ่ง ผมเริ่มต้นได้ดีกับ Arsenal ผมมีความทรงจำหลากหลายที่ ... ผมสนุกฟุตบอล และเกือบจะยอมแพ้เพราะมัน  การบาดเจ็บ ความผิดหวัง ....ทุกอย่าง มันทำให้ผมเริ่มเข้าใจถึงชีวิตของนักฟุตบอลได้เป็นอย่างดี " .


“ ...ผมกลับมามีปีที่ดีกับ บอร์นมัธ ผมมีความมั่นใจมากขึ้น .. แต่แล้วผมก็ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง ช่วงนั้นมันแย่เอามากๆ เพราะมันทำให้โอกาสของผมกับอาร์เซน่อลลดน้อยลงทันที  "


“ ช่วงนั้นผมเริ่มคิด และต้องหาทางออกที่ดีที่สุดให้ตัวเอง หลายคนบอกให้ผมสู้ต่อไปที่นั่น(อาร์เซน่อล) แต่ผมต้องตัดสินใจที่จะไปเล่นให้กับ เวสต์แฮม เพราะพวกเขายื่นโอกาสที่ชัดเจนมาให้”


"แต่ก็นั่นแหละ ในวันนี้ แม้ว่าทุกอย่างยังไม่แย่มาก แต่มันก็ไม่โอเคนัก ... ผมต้องดูแลตัวเอง ประคับประคองไม่ให้ตัวเองบาดเจ็บซ้ำๆอีก  ...ซึ่งผมก็ได้แต่ภาวนาให้ตัวเองเจอช่วงเวลาที่ดี หลังจากนี้เสียที "


Wilshere ในวัย28 ปี จะเหลือสัญญาอีกเพียงหนึ่งปีเท่านั้นกับเวสต์แฮม และถ้าสถานการณ์ในปัจจุบันยังเป็นเช่นนี้  เขาจะมีโอกาสได้พิสูจน์ตัวเองน้อยเกินไป และอาจจะต้องเริ่มมองหาสโมสรใหม่อีกครั้งเมื่อสัญญาหมดลงในปีหน้า 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น