ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
วงในเผย เวนเกอร์ เคยถูกเบรคซื้อ มุสตาฟี่-เปเรซ แต่ไม่ฟัง
726
11-4-2020
13:28:45

-The Mirror : สื่อชื่อดังในอังกฤษ ขยายเรื่องนี้ว่า ในช่วงที่ อาร์เซน เวนเกอร์ ทำงานอยู่ เขาเคยถูก ฟรานซิส คาจีเกา ที่เป็นหนึ่งในหัวหน้าทีมงานสเกาต์  เบรคซื้อตัว มุสตาฟี่ และ เปเรซ มาร่วมทีม แต่ไม่ยอมฟัง


คาจิเกา มีประสบการณ์โชคโชนในการเฟ้นหานักเตะฝีเท้าดีราคาสมเหตุผลมาร่วมทีม และยืนเคียงข้างตัว เวนเกอร์ มานานกว่า 20 ปี ที่ผ่านมาเขามีเครดิตกับการเซ็นนักเตะเก่งๆให้อาร์เซน่อล หลายคน ทั้ง Cesc Fabregas, Hector Bellerin ,Robin van Persie , Santi Cazorla และล่าสุดก็เป็น Gabriel Martinelli และ  William Saliba 


ทว่ามีการย้อนความกันว่า ในช่วงก่อนการออกไปของ เวนเกอร์ มีหลายครั้ง ที่เสียงแนะนำของ คาจิเกา ถูกเพิกเฉย เพราะ Wenger นั้นหันมาเปลี่ยนวิธีทำงาน เป็นการเปิดกว้างในการรับข้อมูลจากหลายฝ่าย ทั้งเอเย่นต์อิสระ บริษัทจัดหานักเตะที่ไม่น่าเชื่อถือ รวมถึงผู้บริหารบางคนได้ลงมาพิจารณาการเจรจาด้วยตัวเอง


แหล่งข่าวภายใน ได้บอกกับเว็บไซต์ ฟุตบอลลอนดอน ว่า :


“ ฟรานซิส เป็นผู้มีอิทธิพลและมีเครือข่ายในวงการซื้อขายมากมาย เพราะเขามีประสบการณ์มายาวนาน  เขาเป็นคนที่มองได้เฉียบคม ตัดสินใจได้หลักแหลม เขาดึงผู้เล่นเก่งๆเข้ามาให้อาร์เซน่อลมากมายตลอดเวลากว่า 20 ปีของเขา... "


“ เขาเป็นคนที่ให้เกียรติคนอื่นสูงมาก จึงเป็นที่เคารพนับถือของคนอื่นเช่นกัน  เขารู้จักอาร์เซนอลดีทุกกระเบียดนิ้วเลย ทั้งคน ทั้งระบบ ทุกอย่างเขามักจะมีส่วนร่วมในการตัดสินใจเสมอ "


"มันโชคร้ายหน่อย ที่ในระยะหลัง  มีการปรับเปลี่ยนวิธีทำงานไปมาก ผู้บริหารต้องการนำความหลากหลายเข้ามาในระบบการทำงาน จึงทำให้เครดิตของ ฟรานซิส ถูกเมินเฉยไปหลายครั้ง "


" มีหลายกรณี ที่มีเอเย่นต์ยื่นข้อเสนอผ่านมาทางเขา และเขาก็ปฎิเสธไปทันที  แต่สุดท้ายเมื่อสโมสรได้รับเรื่องดังกล่าว พวกเขากลับยอมรับและทำให้ดีลนั้นเกิดขึ้น แบบไม่สมเหตุสมผลเลย "


ตัวอย่างที่ถูกพูดถึงก็คือ กรณีของ ลูคัส เปเรซ กองหน้าวัย 29 ปีของ ลาคอรุนญ่า ที่ เวนเกอร์ ตัดสินใจซื้อมาในช่วงตลาดซื้อขายเดือนมกราคม 2016  


โดยมีการเปิดเผยว่า ตัวแทนของนักเตะได้ต่อสายเข้ามาถาม Cagigao ว่า มีโอกาสที่อาร์เซนอลจะเซ็นสัญญากับ เปเรซ หรือไม่ 


และเขาก็ตอบกลับไปทันทีว่า "ไม่ ไม่มีโอกาสเลย .. เขาเป็นผู้เล่นกลางตาราง เขายังขาดคุณสมบัติอยู่สองสามข้อเลยทีเดียว ... " 


อย่างไรก็ตามกลายเป็น ผู้บริหารระดับสูงหลายลงความเห็นที่จะตกลงซื้อ เปเรซ ในนาทีสุดท้ายของตลาดซื้อขายในตอนนั้น 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น