ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สกายตี พี่ต้า อยากได้กลางค้างคาว หาก เซบายอส กลับสเปน
897
26-3-2020
18:23:35

 

สกายสปอร์ต รายงานข่าวคราวอัพเดทความเคลื่อนไหว ในรั้วเอมิเรสต์สเตเดี้ยมว่า  มิเกล อาร์เต้า กาชื่อ คาร์ลอส โซเล กองกลางของทีมบาเลนเซีย เอาไว้ หาก ดานี่ เซบายอส ต้องกลับคืนสู่ รีลมาดริด


เซบายอส  กำลังจะหมดสัญญายืมตัวลงไป โดยกำหนดเดิมในสัญญาของเขากับอาร์เซน่อล จะหมดลงในเดือนมิถุนายนนี้ หรือก็คือในช่วงปิดฤดูกาลปัจจจุบันลงไปแล้วนั่นเอง  


ขณะที่ อาร์เตต้า นั้นแม้ว่าอยากจะได้ เซบายอส เอาไว้กับทีมต่อไป แต่ด้วยค่าตัวที่ถูกตั้งไว้สูงเกือบ 40 ล้านปอนด์ ทำให้ บอสชาวสเปนมองหานักเตะรายใหม่เอาไว้เป็นทางเลือกเช่นกัน


สกายรายงานว่า อาร์เตต้า นั้นกำลังให้ความสนใจ โซเล  กองกลางเชิงเท็คนิควัย 23ปี ของบาเลนเซีย ที่กำลังทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งในลีค และแชมป์เปี้ยนลีค 


ว่ากันว่า โซเล มีสไตล์คล้ายคลึงกับ อาร์เตต้า  ในสมัยที่เล่นอยุ่กับ เอฟเวอร์ตัน ด้วยการลงมาเล่นลึกในแดนตัวเองและพาบอลขึ้นมาได้ด้วยตัวเอง อีกทั้งมีวิสัยทัศน์กว้างไกล การจ่ายบอลทั้งสั้นและยาวที่แม่นยำมากๆ นั่นจึงทำให้ อาร์เตต้า ได้แจ้งต่อผู้บริหารถึงความเป็นไปได้ในการนำตัวเขามาเสริมทีม


โซเล มีสัญญากับต้นสังกัดถึงปี2022 และมีค่าฉีกสัญญาราว 38 ล้านปอนด์  แต่ด้วยสภาพคล่องทางการเงินของบาเลนเซีย พวกเขาอาจจะปล่อยตัวแข้งรายนี้ออกไปด้วยค่าตัวที่ต่ำกว่า หากมีข้อเสนอเข้ามาอย่างจริงจัง


อาร์เซน่อล มีความสัมพันธ์ที่ดีกับ บาเลนเซีย มานาน พวกเขาทำธุรกิจซื้อขายกันมาหลายครั้งตลอดระยะสามปีล่าสุดนี้  ทั้งการปล่อย ฟรานซิส โกเกอแล็ง และมาติเยอ ฟลามินี่ ไปให้ยืมตัวใช้งานก่อนขายขาด และเคยซื้อ ซโครดาน มุสตาฟี่ มาร่วมทีมด้วยค่าตัวราว 35 ล้านปอนด์ และยังเคยเกือบคว้าตัว ดานี่ ปาเรโฆ่ กัปตันทีมคนปัจจุบันของบาเลนเซีย มาร่วมทีมอีกด้วย

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น