ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไร้วินัย ! บายอร์ ฝืนสโมสร โดนกักตัวตอนเดินทางกลับบ้านเกิด
738
25-3-2020
12:55:56

เอ็มมานูเอล อเดบายอร์ อดีตแข้งของทีมอาร์เซนอล ต้องติดอยุ่ที่ด่านกักกันในประเทศ เบนิน หลังจากมีการประกาศปิดพรมแดนอย่างฉุกเฉิน ขณะที่เขากำลังจะข้ามประเทศไปยังโตโกบ้านเกิดของเขาเอง


อดีตนักเตะอาร์เซน่อล เพิ่งย้ายไปเล่นกับ โอลิมเปีย ทีมในลีคปารากวัยเมื่อเดือนก่อน และเขาก็ตัดสินใจเดินทางออกจากประเทศ  เพื่อที่จะกลับบ้านของเขาใน โตโก หลังจากมีมาตการประกาศหยุดแข่งขันเกมฟุตบอลีคแบบไม่มีกำหนด  


อย่างไรก็ตาม ระหว่างที่เขากำลังจะข้ามเขตในประเทศ เบนิน ก็ได้มีการประกาศภาวะฉุกเฉิน และสั่งปิดด่านพรมแดนทันที ทำให้กองหน้าวัย 36 ปีรายนี้ ต้องติดค้างอยุ่ที่นั่น  เนื่องจากมีคำสั่งให้กักกันคนบริเวณนั้นทั้งหมด 


Adebayor ถูกเชิญตัวให้ไปพักในโรงแรมใน Cotonou เมืองท่าเมืองหนึ่งของประเทศ เบนิน และต้องรอดูอาการว่าเขาติดเชื้อไวรัสหรือไม่ เป็นเวลาอย่างน้อย 15 วัน


อย่างไรก็ดี ตัวเขาเองก็ได้กล่าวผ่านโซเชี่ยลว่า เขานั้นไม่ได้กังวลใจอะไร


“ มันเหมือนกับอยู่บ้านตัวเองนั่นแหละ คนที่นี่ดูแลผมดีมาก  ...เรื่องนี้(ไวรัส)มันไม่ได้รบกวนจิตใจผมเลย"


Adebayor หมดสัญญากับ เคย์เซริสปอร์ ทีมในลีคตุรกีหลังจากเล่นที่นั่น 3ปี และได้มาเซ็นสัญญากับสโมสรสโมสรโอลิมเปีย ทีมในปารากวัยไปเมื่อเดือนที่แล้ว 


โดยเรื่องดังกล่าว ได้สร้างความไม่พอใจแก่สโมสรใหม่ของเขาเป็นอย่างมาก เพราะเป็นการขัดขืนมาตรการที่ต้องกักตัวผู้เล่นของตัวเองเอาไว้ในบริเวณที่รับผิดชอบ โดยทางด้านโฆษกของสโมสร Olimpia ได้แถลงเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้ว่า


“ เราไม่ได้ยินดี หรือยินยอมให้เขาเดินทาง และได้แจ้งให้เขาทราบ ถึงความเสี่ยงต่อการเดินทาง ที่จะนำมาซึ่งความไม่สะดวกต่อสถานการณ์ที่เกิดขึ้นนี้แล้ว  แต่เขายังยืนยันว่า เขาอยากที่จะไปอยู่กับครอบครัวของเขาในเวลานี้ ”


โดย อเดบายอร์ นั้นต้องใช้วเลานานมาก ในการเดินทางกลับบ้านของเขา เนื่องจากเขาต้องเดินทางหลายต่อ ดดยเริ่มจากการบินจากต้อะซุนซิออง(ปารากวัย)ไปยังนครปารีส ก่อนที่จะบินไป เบนิน และข้ามพรมแดนด้วยรถยนต์ ไปยัง โตโก 


ซึ่งเรื่องดังกล่าว ได้สร้างความไม่พอใจต่อ ผู้จัดการทีมและผู้บริหารอย่างมาก และมีข่าวว่าตัวเขาอาจจะถูกยกเลิกสัญญาที่เพิ่งจะทำเอาไว้อีกด้วย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น