ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เพื่อนชั้นไม่ถึง ! เชสก์ รำลึก เหตุลาปืนกลับบาร์ซา
912
25-3-2020
00:42:19

มิดฟิลด์โมนาโกย้อนความหลังเหตุที่ย้ายออกจากปืนใหญ่ เพราะเหนือยกับการที่เพื่อนร่วมทีมไม่ทุ่มเทเท่าที่ควร


เชสก์ ฟาเบรกาส กองกลางโมนาโก ย้อนเหตุการณ์ที่เหมือนเป็นฟางเส้นสุดท้ายที่ทำให้เขาตัดสินใจอำลาอาร์เซนอล นั่นเป็นเพราะเขารู้สึกเหนื่อยและท้อแท้กับเพื่อนร่วมทีมบางคน

 

ดาวเตะวัย 32 ปี เคยเป็นดาวรุ่งฟอร์มแรงสมัยค้าแข้งกับอาร์เซนอล พร้อมทั้งสวมปลอกแขนกัปตันทีมตั้งแต่อายุ 21 ปี ก่อนที่ย้ายไปร่วมทัพบาร์เซโลนาเมื่อปี 2011

 

"ผมเป็นกัปตัน ผมรู้สึกมีแรงกดดันมหาศาลตลอดเวลา" เชสก์ กล่าวกับ Arseblog

 

"ผมต้องเป็นผู้นำที่พาทีมนี้คว้าแชมป์สักอย่าง ซึ่งผมทุ่มเทเต็มที่"

 

"บางครั้งหลังจากเราแพ้ ผมกลับบ้านและร้องไห้ ผมเป็นทุกข์ ผมเคยทรมานจากอาการนอนไม่หลับด้วย"

 

"ตอนที่อยู่บนรถบัสหลังจากที่เราแพ้ ผมได้ยินนักเตะบางคนหัวเราะและคิดว่าวันนี้เขาจะไปไหนต่อดี สิ่งนี้มันเกิดขึ้นหลายปีเลย"

 

"ใช่ เราเล่นฟุตบอลสวยงาม และสนุกไปกับมัน แต่ผมกดดันตัวเองที่ต้องเป็นผู้นำ, ต้องทำทุกอย่าง และในจุดหนึ่งผมรู้สึกโดดเดี่ยวมาก"

 

"โดยเฉพาะในช่วง 2-3 ปีสุดท้าย ผมรู้สึกว่ามีแค่โรบิน (ฟาน เพอร์ซี) และซามีร์ (นาสรี) ที่อยู่ในระดับเดียวกับผมทั้งทางด้านจิตใจและทางเทคนิค ผมไม่ได้อวดดีที่พูดแบบนี้นะ แต่มันเป็นสิ่งที่ผมรู้สึกในตอนนั้น"

 

"โชคไม่ดีเลยที่ผมไม่สามารถพึงพาโรบินได้ เพราะเขามีอาการบาดเจ็บ เขาเป็นนักเตะระดับโลก มีความเป็นผู้นำ แต่เขาช่วยผมในสนามไม่ได้"

 

"ฤดูกาลแรกที่ผมย้ายออกมา และเห็นฝีมือเขาเมื่อไม่มีอาการบาดเจ็บรบกวน รวมถึงอยู่ในจุดพีคของอาชีพค้าแข้ง ผมรู้สึกแบบ 'เอาจริงดิเพื่อน?' "

 

"ผมเคยขอย้ายทีมเมื่อปี 2010 หลังจากจบฟุตบอลโลก แต่อาร์แซน (เวงเกอร์) ปฏิเสธ ผมไปทั้งบ้านและออฟฟิซของเขา แต่เขาก็ยังคงบอกว่าไม่มีทาง และเราก็ตกลงกันว่าถ้าฤดูกาลต่อไปยังเป็นเหมือนเดิม ค่อยมาคุยเรื่องนี้กันใหม่"

 

"และเมื่อเราแพ้เกมลีก ผมคิดว่าเราแพ้โบลตันนะ ซึ่งก็คือเกมสุดท้ายของผมกับอาร์เซนอล วันนั้นผมยอมแพ้เลย มันแย่จริง ๆ ที่จะบอกว่าจิตใจของผมรับไม่ไหวอีกต่อไป"

 

"ผมต้องการแรงจูงใจใหม่ ผมต้องการคนรอบตัวที่มีชีวิตอยู่เพื่อฟุตบอล และทุ่มเทเต็มที่เหมือนที่ผมเคยทำ ดังนั้นในปี 2011 ผมจึงบอกว่าพอแล้ว พอก็คือพอ และผมก็พยายามอย่างหนักเพื่อย้ายทีม"

 

"การได้เห็นพฤติกรรมของนักเตะบางคนทำให้ผมต้องทำเช่นนี้ ถ้าพวกเขาไม่เป็นแบบนั้น ผมคงไม่ต้องย้ายออกจากอาร์เซนอล เพราะนี่คือสโมสรที่ยอดเยี่ยมสำหรับผม และผมคงจะอยู่กับทีมต่อไปอีกอย่างน้อย 2 ปี"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น