ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ผอ.เซาเปาโล เผย ปืนอยากได้คู่หู มารี แต่ดันมาเจ็บหนักซะก่อน
1333
25-3-2020
00:34:19

ผู้อำนวยการกีฬาเซาเปาโล เปิดเผยเรื่องราวที่น่าสนใจว่า อาร์เซนอล เดิมทีนั้น ไม่ได้ต้องการตัว ปาโบล มารี เป็นตัวเลือกแรก แต่พวกเขาสนใจในตัว วอลซ์  ปราการหลังที่ลงเล่นเคียงข้างแข้งสเปนรายนี้นั่นเอง


Walce da Silva Costa Filho หรือที่เรียกกันสั้นๆว่า วอลซ์  เป็นนักเตะดีกรีทีมชาติบราซิลชุดยู20 และยู21 โดยในปัจจุบันเขามีอายุ21ปี  เป็นผู้เล่นในตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คฝั่งซ้าย และยังขยับมาเล่นวิงแบ็คซ้ายได้อีกด้วย 


ด้วยร่างกายที่สูงใหญ่(188เซนติเมตร) ทำให้เขาถูกยกให้เป็นกำแพงเหล็กเคียงคู่กับ ปาโบล มารี ในช่วงที่เล่นให้กับทีมเซาเปาโลนั่นเอง


จากการเปิดเผยของ อเล็กซงเดร ปาซซาโร่ ผู้อำนวยการกีฬาของเซาเปาโล ได้กล่าวว่า เขานั้นได้พูดคุยกับ  เอดู ผู้อำนวยการกีฬาของอาร์เซน่อลคนปัจจุบัน  โดยย้อนไปในช่วงที่ยังคงทำงานในบราซิลนั้น เอดู มักจะเดินทางเข้าไปชมฝีเท้าของ วอลซ์ บ่อยครั้ง และยังกล่าวชื่นชมตัวเด็กคนนี้อยุ่บ่อยๆด้วย  


และอย่างยิ่งโดยในช่วงตลาดยุโรปเปิดรอบที่สอง เขาก็ต้องการที่จะได้ตัวของ วอลซ์ มาเล่นให้กับอาร์เซน่อล อย่างจริงจังอีกดวย


ปาซซาโร่ เผยต่ออีกว่า ได้มีการนัดพูดคุยเบื้องต้นกันจริงๆ ในเคสของแข้งหนุ่มรายนี้  แต่ทว่าโชคร้ายก็มาเกิดขึ้น วอลซ์ เสียก่อน เขานั้นได้รับบาดเจ็บอย่างหนักที่บริเวณเอ็นไขว้หน้าหัวเข่าจึงทำให้ต้องพักรักษาตัวนานถึงสองเดือน นั่นทำให้ เอดู ไม่มีทางเลือก จนต้องตัดสินใจหันไปหา ปาโบล มารี แทน


“ ผมสามารถยืดอกพูดได้อย่างเต็มปากว่า ผมและ เอดู ได้คุยกันเกี่ยวกับการร่วมธุรกิจที่นี่จริงๆ " ปาซซาโร่ กล่าวกับ ESPN


“ เอดู สนใจนักเตะของเราสองถึงสามราย เขาติดตามทีมของเรามาตั้งแต่ตอนที่ยังอยู่ในบราซิล  และเขาก็ชื่นชอบ วอลซ์ เป็นอย่างมากเลยล่ะ  ”


" ก่อนหน้านั้น เขามักจะถามเราบ่อยๆว่า วอลซ์ เป็นยังไงบ้าง ทีมพร้อมปล่อยตัวเขาไปหรือยัง  ซึ่งผมก็มักจะตอบกลับไปว่าเขายังเด็ก แต่อีกไม่นานเขาจะเก่งกว่านี้อีก ..."


" มันเป็นอะไรที่น่าเสียดายจริงๆที่ วอลซ์  ได้รับบาดเจ็บระหว่างฤดูกาล  มันหนักมากจนเขาต้องหายหน้าไปจากสนามนับหลายเดือน ....ซึ่งมันแย่ตรงที่ มันดันตรงกับช่วงเวลาที่ เอดู ต้องการใครซักคนที่จะไปช่วยทีมเขานั่นแหละ "


" มารี ก็เป็นอีกคนที่ เอดู สนใจอยู่ เขาทำผลงานดีพอๆกับ วอลซ์ เลย  จากนั้นเราก็พูดคุยกันซักพัก ซึ่งในที่สุด ผม เอดู และตัวนักเตะเอง แฮปปี้ที่จะให้ดีลนั้นเกิดขึ้น"


อย่างไรก็ตาม เอดู นั้นยังคงจับตาดู วอลซ์ ต่อไป เพราะในตอนนี้เขากลับมาเล่นได้อย่างเต็มที่แล้ว แถมยังโชว์ฟอร์มดีเรื่อยๆ จนทำให้เขากลับไปมีชื่อติดทีมชาติบราซิลชุดยู23เรียบร้อยแล้วนั่นเอง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น