ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สื่อตี โอบา เซย์เยส ขึ้นยานต่างดาว หลังปัดต่อสัญญาใหม่ปืน
1032
19-3-2020
12:07:53

โกลดอทคอม เว็บไซต์ข่าวฟุตบอลชื่อดังของอังกฤษ ได้รายงานว่า ปิแอร์ เอเมริค โอบาเมยอง ได้ตัดสินใจที่จะย้ายไปเล่นกับทีม บาร์เซโลน่า ในฤดูกาลหน้าแล้ว 


กองหน้าวัย30ปี ทำผลงานกับอาร์เซน่อลได้อย่างยอดยี่ยม หลังจากย้ายมาจาก โบรุทเซียร์ ดอร์ทมุนด์ อย่างไรก็ตามจากสัญญาที่กำลังจะหมดแถมยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ  ทำให้เขามีข่าวว่าอาจจะไม่ต่อสัญญาใหม่กับสโมสร และมีความต้องการที่จะย้ายทีม โดยมี บาร์เซโลน่า เป็นเป้าหมายหลักในการย้าย


เหตุผลหลัก น่าจะมาจากการที่เจ้าตัวต้องการลงเล่นในศึก UCL และความสำเร็จในการเป็นแชมป์ลีค   แม้ว่าก่อนหน้านี้ โอบาเมยอง จะออกมาพูดว่า เขาจะยังอยู่กับทีมปืนใหญ่จนครบสัญญา และยังมุ่งมั่นเต็มที่แก่สโมสร  แต่ด้วยสถานการณ์ของทีมที่อยู่เพียงอันดับกลางของตาราง ส่งผลให้โอกาสกลับไปเล่นในถ้วยสูงสุดของยุโรปนั้นน้อยมาก ทำให้เจ้าตัวชะลอการเจรจาสัญญาใหม่กับอาร์เซน่อลออกไปหลายครั้งแล้ว


ล่าสุดสื่อดังกล่าวได้ประโคมข่าวว่า โอบาเมยอง ได้มีการตกลงสัญญาส่วนตัวกับทาง บาร์เซโลน่า เรียบร้อยแล้ว โดยทันทีที่ฤดูกาลนี้สิ้นสุดลง เขาจะย้ายทีมในทันที ขณะที่อาร์เซน่อลต้องจำใจปล่อยตัวไปเพื่อแลกกับค่าตัวจำนวนหนึ่ง ก่อนที่พวกเขาจะไม่ได้อะไรเลยหากปล่อยให้การเจรจายืดเยื้อเป็นเวลานาน


ก่อนหน้านี้ในช่วงมกราคม บาร์เซโลน่า ก็ออกมาให้ข่าวกดดันอาร์เซน่อลว่าพวกเขานั้นสนใจในตัว โอบาเมยอง จริง และต้องการที่จะเจรจาดึงตัวมาร่วมทีมด้วยการยืมตัวในช่วงดังกล่าว ก่อนที่อาร์เซน่อลจะออกมาปฎิเสธข่าวดังกล่าวว่าไม่เป็นความจริง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น