ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
นั่นไง !! พี่ต้า ตรวจพบติดเชื้อ โควิด-19 ปืนกักตัวผู้เล่นและสตาฟฟ์ 14 วัน
271
13-3-2020
10:01:38

มิเคล อาร์เตต้า กุนซือ ​สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล แห่งศึก ​ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกอังกฤษ มีผลการตรวจเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก จากการเปิดเผยของต้นสังกัด


ผลของอาการป่วยดังกล่าวของ อาร์เตต้า ทำให้เกมระหว่าง ไอ้ปืนใหญ่ พบกับ ไบรท์ตัน วันเสาร์นี้จะถูกเลื่อนออกไป ขณะที่ พรีเมียร์ลีก นัดประชุมหารือกับพวกเขาในวันศุกร์นี้


อาร์เซนอล ประกาศอย่างเป็นทางการผ่านเว็บไซต์ของสโมสรยืนยันว่า มิเกล อาร์เตต้า เฮดโค้ชของทีม ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยสโมสรสั่งการให้ผู้เล่นและสตาฟฟ์ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับ มิเกล อาร์เตต้า ทั้งหมดต้องกักตัวเพื่อเฝ้าดูอาการเป็นเวลา 14 วัน


"มันเป็นเหตุการณ์ที่น่าผิดหวัง" นายใหญ่วัย 37 ปีกล่าว 


"ผมเข้าตรวจหาเชื้อไวรัสหลังจากรู้สึกไม่ค่อยสบายนัก อย่างไรก็ตาม ผมจะกลับไปทำงานให้เร็วที่สุดเท่าที่จะได้รับอนุญาต"


ทั้งนี้ เดอะกันเนอร์ส จะใช้มาตรการกักตัวทีมงานที่เกี่ยวข้องหลัง อาร์เตต้า มีผลตรวจเป็นบวก ซึ่งรวมไปถึงนักเตะในทีมชุดใหญ่ของพวกเขาอีกด้วย


ขณะที่รายงานจาก บีบีซี ระบุว่าสโมสรใน พรีเมียร์ลีก ทั้ง 20 ทีมจะประชุมหาทางออกร่วมกันและมีความเป็นไปได้ที่ทางเลือกเลื่อนการแข่งขันทั้งหมดสุดสัปดาห์นี้ออกไปจะถูกยกไปหารือในที่ประชุมดังกล่าว


ในคืนเดียวกันก่อนหน้านี้ แบรนดอน ร็อดเจอร์ส ผู้จัดการทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ก็ได้ให้สัมภาษณ์อย่างเป็นทางการระบุว่ามีลูกทีมของเขา 3 ราย ที่ต้องสงสัยว่าติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จนต้องถูกกักตัวเรียบร้อยและเรียกร้องให้เลื่อนเกมการแข่งขันในสุดสัปดาห์นี้ออกไป แต่ยังไม่มีการยืนยันการเลื่อนโปรแกรมจาก พรีเมียร์ลีก แต่อย่างใด


ขณะที่ แบ็งฌาแม็ง เมนดี้ แบ็คซ้ายของ ​แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ต้องถูกกักตัวจากเพื่อนร่วมทีมหลังจากที่สมาชิกครอบครัวของเขาถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลหลังแสดงอาการที่มีความเป็นไปได้ว่าจะติดเชื้อไวรัสดังกล่าว 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น