ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สะเทือนทั้งโลก ! ปืน เฝ้าระวังขั้นสุด คุมนักเตะ 14 วัน หลังเหตุการณ์ไวรัส
848
12-3-2020
10:43:05

อาร์เซนอลได้มีการดำเนินการเตรียมตัวขั้นสูงสุดในการควบคุมและเฝ้าระวังการระบาดของเชื้อไไวรัสโคโรน่า หลังจากมีการตรวจพบว่า Evangelos Marinakis ประธานสโมสรน๊อตติ้งแฮมฟอร์เรส ติดไวรัสชนิดนี้ ขณะมาเยี่ยมชมเกมยูโรป้าลีคระหว่าง อาร์เซน่อล - โอลิมเปียกอส ที่เอมิเรสต์สเตเดี้ยม


โดยระหว่างเกมมีการรายงานว่า ตัวประธานรายนี้ได้เข้ามาพบปะกับนักเตะอาร์เซน่อลในห้องพักนักกีฬาหลายคน แต่ไม่มีการเปิดเผยชื่อว่าเป็นคนใดบ้าง


นั่นทำให้เกมพรีเมียร์ระหว่าง แมนซิตี้ และ อาร์เซน่อล ต้องถูกเลื่อนออกไปอย่างกระทันหัน หลังจากนั้นไม่นานอาร์เซน่อลได้ประกาศมาตรการเฝ้าระวังและตรวจสอบนักเตะในสโมสรอย่างเคร่งครัดแล้ว โดยจะมีการติดตามอาการทุกคนเป็นระยะเวลากว่า14วัน


แถลงการณ์อย่างเป็นทางการผ่านทาง Arsenal.com 


"เราได้รับคำแนะนำทางการแพทย์ และปฎิบัติตามอย่างเคร่งครัด ไม่ว่าจะเป็นฝ่ายสต๊าฟฟ์และนักกีฬาทุกคน  และได้มีการติดตามบุคคลที่อยุ่ในข่ายเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด เป็นระยะกว่า 14 วันนับจากนี้ไป "


"เราพบว่าผู้เล่นของเราหลายคน ได้มีการเจอกันกับท่านประธาน Evangelos Marinakis ระหว่างเกมดังกล่าว ซึ่งหลังจากทราบข่าว นักเตะทุกคนได้ให้ความร่วมมือกับสโมสรเป็นอย่างดี "


“ นั่นเป็นผลให้เราได้ตัดสินใจ และมองไปถึงความปลอดภัยขั้นสูงสุด โดยจะไม่ให้ผู้เล่นที่อยู่ในความเสี่ยงลงเล่นในเกมพรีเมียร์ลีคจนกว่าจะรู้ผลการตรวจ..."


" จึงทำให้ทีมของเราไม่พร้อมมากพอ ที่จะแข่งขันเกมกับแมนเชสเตอร์ซิตี้  ซึ่งพรีเมียร์ลีกก็เห็นชอบที่จะเลื่อนเกมแข่งขันบางเกมออกไป”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น