ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ตัดขารักษาชีวิต ! บอร์ดปืน เล็งเขี่ย ปรือ หาเงินรั้ง โอบา อยู่ต่อ
1228
26-2-2020
13:55:15

เดอะเมล รายงานข่าวออกมาว่า บอร์ดบริหารของอาร์เซน่อล เตรียมแผนที่จะปล่อยตัว เมซุต โอซิล ในสิ้นซีซั่นนี้ เพื่อนำเงินมาทุ่มเพื่อต่อสัญญากับ ปิแอร์ เอเมริค-โอบาเมยอง  ที่กำลังจะหมดลงในสิ้นฤดูกาลนี้ด้วยเช่นกัน


โอซิล ในวัย31 ปี จะเหลือสัญญากับทีมอีกแค่หนึ่งปีเศษ จากสัญญาที่เคยทำเอาไว้พร้อมกับเงินค่าเหนื่อยระดับสามแสนปอนด์ต่อสัปดาห์ ทำให้เขาตกเป็นข่าวหลายครั้งว่า จะถูกทีมขายออกไป เนื่องจากผลงานที่ไม่สม่ำเสมอ และต้องการปลดภาระค่าใช่จ่ายที่ดูจะไม่คุ้มค่ากับเงินที่จ่ายไป


อีกทั้งปัญหาการต่อสัญญาใหม่ของกองหน้าตัวความหวังของทีมอย่าง โอบาเมยอง ที่ยังไม่มีความคืบหน้า และมีโอกาสเสี่ยงที่จะเสียเขาไปในช่วงจบฤดูกาลนี้ โดยเจ้าตัวกำลังตกเป็นเป้าหมายหลักของทีมดังอย่าง บาร์เซโล่า และ อินเตอร์มิลาน อยู่ในตอนนี้


แหล่งข่าวรายงานต่อไปอีกว่า แม้ว่า มิเกล อาร์เตต้า จะชอบใช้งาน โอซิล และมอบความไว้วางใจให้เขามาตลอดตั้งแต่เขามารับงานต่อจาก อูไน เอเมรี่  แต่บอร์ดบริหารระดับสูงได้สัญญาว่า จะมอบทุนให้เขาไปหาเพลย์เมคเกอร์คนใหม่เข้ามาเสริมทีมทันที หากสามารถขาย โอซิล ออกไป


โอบาเมยอง ในตอนนี้รับค่าเหนื่อยอยู่กับ อาร์เซน่อล 190,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ และสัญญาของเขากำลังจะหมดลงในปี2021 ซึ่งหากมีการต่อสัญญาใหม่เกิดขึ้น เจ้าตัวอาจจะได้รับค่าเหนื่อยสูงถึง 250,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์เลยทีเดียว


นอกจากนี้ยังมีนักเตะที่อยุ่ในข่ายจะถูกปล่อยออกไปอย่าง อเล็กซงเดร์ ลากาแซตต์ ที่ซื้อมาด้วยค่าตัว 53ล้านปอนด์ แต่ทำผลงานได้ไม่เป็นที่น่าพอใจ และกำลังถูกนักเตะรุ่นน้องอย่าง กาเบรี่ยล มาร์ติเนลลี่ และ เอ็ดดี้ เอ็นเคห์เทียร์ แย่งตำแหน่งอยู่ในขณะนี้

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น