ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เสียดาย ! เวนเกอร์ แจงเหตุ กนาร์บรี้ ไม่เกิดกับปืน สมัยดาวรุ่ง
1707
26-2-2020
13:30:46

อาร์เซน เวนเกอร์ อดีตกุนซืออาร์เซน่อล ได้พูดถึงอดีตเด็กปั้นของเขา อย่าง แซร์จ กนาร์บรี้ ที่ตอนนี้ไปได้ดิบได้ดีที่ บาร์เยินมิวนิค รวมถึงการติดทีมชาติเยอรมัน ว่าสาเหตุที่เขาต้องปล่อยแข้งพรสวรรค์สูงรายนี้ไปก็เพราะวัยวุฒิที่ยังไม่เหมาะสมกับการเป็นนักกีฬาที่ดี และการเดินเกมของทีมบารืเยิร์นมิวนิค นั่นเอง


เวนเกอร์ ถูกเชิญไปเป็นนักวิเคราะห์เกมให้แก่  BeIN Sports ในเกมแชมป์เปี้ยนลีครอบ16ทีมสุดท้าย ที่ บาร์เยิร์น บุกไปถล่ม เชลซี ได้ถึงถิ่น สแตมฟอร์ตบิรดจ์ ไปด้วยสกอร์ถึง3-0 และสองลูกแรกก็เป็นผลงานของ กนาร์บรี้ อดีตนักเตะของอาาร์เซน่อล ที่ย้ายไปแจ้งเกิดในถิ่นอาลิอันซ์ อารีน่า นั่นเอง


เมื่อ เวนเกอร์ ได้ถูกถามถึงแข้งรายนี้ว่า ทำไมถึงไม่ประสบความสำเร็จกับอาร์เซน่อล ในสมัยที่เจ้าตัวเป็นหนึ่งในแข้งดาวรุ่งที่ถูกจับตามอง แถมยังอยู่ภายใต้การดูแลของกุนซือวัย68ปีรายนี้อีกด้วย  


ทำให้เวนเกอร์ได้อธิบายถึงเรื่องนี้ว่า


“ เขามีฝีเท้าที่ไม่มีข้อจำกัดจริงๆ ...ซึ่งในทุกๆครั้งที่ผมเห็นเขาเล่น เขาจะพัฒนาสิ่งที่มีอยู่ในตัวสูงมากขึ้นเรื่อยๆ "
 

"...เขามีทุกอย่าง  ฝีเท้าเร็ว พลัง ความแข็งแรง และเทคนิคที่ยอดเยี่ยม  นอกจากนั้นเขายังมีไอคิวในการเล่นบอลที่ฉลาดมาก จนบางครั้งเรามองว่าเขาทำทุกอย่างที่คิดออกมาได้อย่างง่ายดายเลย "


" แต่สิ่งเหล่านั้นกลับกลายเป็นปัญหาของเขาตอนที่อยู่กับเรา ด้วยความสามารถที่ล้นเกินตัวในวัยของเขา ทำให้เขาขาดวัยวุฒิที่เหมาะสมในการเป็นนักกีฬาที่ดี มันทำให้เขาคิดว่าเขาเก่งกว่าทุกคนในทีม  เขาเรียกร้องที่จะลงเล่นมากๆ และไม่ต้องการรออีกต่อไปแล้ว "


"ผมจึงได้เสนอทางเลือกให้เขาไปเล่นในหลายๆที่  และกับ เวสต์บรอมวิช เขามีปัญหากับโค้ชเรื่องความประพฤติที่นั่น ...แต่นั่นไม่ใช่เหตุผลที่ผมจะยอมเสียเขาไป "


" ความจริงคือ... เราได้เตรียมสัญญาฉบับใหม่ให้เขา  แต่เรากลับแปลกใจที่อยู่ๆ เขาบอกกับเราว่า อยากไปเล่นที่ Werder Bremen ( แบบยืมตัว ก่อนจะย้ายถาวร ) ...ซึ่งผมคิดว่านี่ไม่ใช่สิ่งที่ แซร์จ และ Bremen จะทำ  มันดูมีแผนการและข้อตกลงบางอย่าง ...จนเรามารู้ว่า บาร์เยินมิวนิค ต่างหากที่อยากได้ตัวเขาไป "


" เขาเคยบอกกับผมว่า ไม่ว่ายังไงเขาจะอยู่อาร์เซน่อลต่อไป เราเคยคุยกันในช่วงท้ายๆของสัญญาที่จะหมดลง ซึ่งผมก็ได้ให้สัญญาบางอย่างกับเขาไว้เช่นกัน .... จนกระทั่ง บาร์เยิร์น ยื่นมือเข้ามานั่นแหละ”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น