ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
น้าจิล เศร้า เห็นห้องเครื่องปืน ยังห่างไกล คู่ตนกับปั๊ต
611
26-2-2020
01:18:33

กิลแบร์โต้ ซิลวา อดีตตำนานอาร์เซนอล เปิดเผยว่า ความพยายามของทีมปืนใหญ่ในการหามิดฟิลด์มาแทนที่เขาและปาทริก วิเอร่า เป็นเรื่องที่ทำให้เขารู้สึกเจ็บปวด


กิลแบร์โต้ ซิลวา และปาทริก วิเอร่า เป็น 2 มิดฟิลด์คู่กลางอาร์เซนอลในยุคเรืองรองไร้เทียมทานไม่แพ้ใครในลีกเมื่อซีซั่น 2003-04 เก่งถึงขั้นได้รับการยกย่องว่าเป็นหนึ่งในคู่หูที่ดีที่สุดของโลกในเวลานั้น


วิเอร่า ย้ายจากอาร์เซนอลในปี 2005 และกิลแบร์โต้ ซิลวา ย้ายออกในปี 2008 ซึ่งนับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทีมปืนใหญ่ก็ยังไม่เคยหามิดฟิลด์ตัวใหม่เข้ามาเทียบเคียงพวกเขาได้เลย


ซิลวา กล่าวกับ Planet Football ถึงเรื่องนี้ว่า 


"มันดีมากเลยนะที่มีคนพูดเกี่ยวกับผมและยังจำผมได้"


"จริงๆ ผมก็ไม่ได้ภูมิใจนักหรอกที่มีคนคิดว่า ตั้งแต่ไม่มีผม อาร์เซนอลก็หาคนมาแทนที่ไม่ได้ แต่สิ่งที่ผมภูมิใจก็คือ ผู้คนยังคิดถึงผมในแง่มุมที่เป็นบวก ทั้งที่ความจริงมันก็ผ่านมานานมากแล้วตั้งแต่ผมย้ายออกมา มันให้ความรู้สึกที่ดีมากจริงๆ"


"แต่คุณรู้รึเปล่า จากสิ่งที่ผมเห็นสโมสรในช่วงหลายปีหลังมานี้ มันค่อยข้างจริงเลยทีเดียว เมื่อผมและปาทริก วิเอร่า เป็นคู่หูที่ยอดเยี่ยม และผมไม่เห็นอาร์เซนอลหาคนมาแทนที่ได้เลย"


"ผมคิดว่ามันค่อนข้างน่าเจ็บปวดที่ทีมไม่มีความมั่นคงในตำแหน่งนี้ พวกเขาจ่ายเงินไปในราคาที่สูง แต่ผมหวังว่า ณ จุดหนึ่งพวกเขาจะหาใครสักคนที่เติมเต็มช่องว่างได้"


สำหรับอาร์เซนอลชุดนี้ มีกองกลางตัวหลักอย่าง กรานิต ชาก้า, ดานี่ เซบาญอส, โจ วิลล็อค, มัตเตโอ เกนดูซี่ และลูคัส ตอร์เรร่า

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น