ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
#ไร้พ่าย2020 ! ลากาฯชาร์จท้ายเกม ปืนหืดเชือดกอส 1-0
634
21-2-2020
11:30:13

หืดไม่น้อยและเกือบโดนไปหลาครั้งเลยสำหรับอาร์เซนอล แต่สุดท้ายบุกไปชนะโอลิมเปียกอส 1-0 จากการเข้าทำสวยๆให้ อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ ซัดโทนนาที 81 กุมความได้เปรียบก่อนในศึกยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีม ก่อนหลับไปเล่นนัดสองที่สนามเอมิเรตส์ในสัปดาห์หน้า พร้อมทำสถิติไร้พ่าย 9 นัดติด ทุกรายการในปี 2020


ยูโรป้า ลีก รอบ 32 ทีม นัดแรก
สนาม สตาดิโอ จอร์จอส คาไรสกาสกี้
พฤหัสบดีที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
กรรมการ เฟลิกว์ ซวอเยอร์


โอลิมเปียกอส                  0  :  1                อาร์เซนอล
                                                             0-1 อเล็กซองด์ ลากาแซตต์ 81'

 

อาร์เซนอลบุกไปเล่น 4-2-3-1 โดยวางลากาแซตต์หน้าเป้า โดยมีโอบาเมย็อง,มาร์ติเนลลี่,วิลล็อคเป็นตัวหนุน ชาก้า,เกดูซี่คุมกลาง ฝั่งโอลิมเปียกอสมาเล่น 4-3-3 เอล อาราบีหน้าเป้า วัลบูเอน่า,มาซูราสป่วนด้านข้าง คามาร่า,กิเยร์เม่,บูชาลาคิสคุมกลาง

• อาร์เซนอลไม่แพ้ใครมา 8 นัดติดทุกรายการ
• โอลิมเปียกอสไม่แพ้ใครมา 18 นัดทุกรายการ


2'
เริ่มเกมเจ้าถิ่นทักทายก่อน
เปิดหัวมาเป็นเจ้าถิ่นที่ได้ลุ้นก่อนเลยจากจังหวะที่เอล-อาราบีหลุดไปครอสทางฝั่งขวาบอลถึงเสาสองให้วัลบูเอน่าได้วอลลย์เน้นๆพุ่งย้อนศรแต่เลโน่ยังล้มตัวปัดไว้ได้หวุดหวิด
4'
มาซูราสโขกจ่อหลุดคานเฉย
โอกาสอีกครั้งของเจ้าถิ่น เป็นจังหวะที่วัลบูเอน่าครอสบอลจากริมกรอบฝั่งซ้ายไปเสาสองให้มาซูราสโฉบโหม่งเน้นๆแต่บอลหลุดคานไปอย่างน่าเสียดาย
20'
ลากาแซตต์ซัดจ่อทิ้งโอกาสทอง
อาร์เซนอลน่าได้ประตูขึ้นนำแบบสุดๆ จังหวะที่วิลล็อคยกบอลให้ลากาแซตต์ในกรอบเขตโทษฝั่งขวาเขาแปต่อกะชงให้มาร์ติเนลลี่แต่บอลแรงผ่านหน้าประตู มาร์ติเนลลี่ตามไปเล่นที่เส้นหลังฝั่งซ้ายก่อนตบมาที่เสาแรกคืนให้ลากาแซตต์ซัดจ่อบอลหลุดกรอบไปอย่างน่าเสียดาย
25'
เกนดูซี่จะยิงตัวเองซะงั้น
เจ้าถิ่นเกือบมีเฮง จังหวะที่มาซูราสได้บอลหลุดมาทางริมเส้นฝั่งขวาก่อนเปิดพุ่งเรียดไปที่เสาแรกแล้วเกนดูซี่สกัดผิดเหลี่ยมไปติดเซฟเลโน่ ปืนใหญ่รอดตัวหวุดหวิด
28'
ชาก้าซัดฟรีคิกแฉลบฝั่งเดียวกันแต่เข้าซอง
ปืนใหญ่ได้ฟรีคิกน่าลุ้นหน้ากรอบเขตโทษเยื้องมาฝั่งขวา เป็นชาก้าที่รับหน้าที่กดด้วยซ้ายบอลพุ่งแรงผ่านกำแพงแล้วไปแฉลบมาร์ติเนลลี่เปลี่ยนทางแต่ก็ยังไปตรงตัวซาที่รับเข้าซองไม่ยาก
42'
ลากาซัดแฉลบบล็อคออกหลังไป
ท้ายครึ่งแรกอาร์เซนอลเป็นฝ่ายครองบอลขึงเกม จังหวะนี้ได้ลุ้นเมื่อลากาแซตต์พยายามทำชิ่งก่อนได้โอกาสซัดด้วยขวาบริเวณริมกรอบเขตโทษ บอลพุ่งแรงแฉลบบาหลุดออกหลังเป้นเตะมุม
45+3'
สุดท้ายจบครึ่งแรกยังเสมอกันอยู่ 0-0 โดยที่โอกาสครองบอลสูสีแต่การเข้าทำยังไม่มีความคมกันเท่าไหร่นัก


HALF TIME


51'
ลุยซ์ปั่นฟรีคิกหลุดกรอบ
อาร์เซนอลได้ฟรีคิกระยะกว่า 30 หลาหน้ากรอบเขตโทษเยื้องมาทางขวา เป็นลุยซ์ที่รับหน้าที่กดด้วยขวาบอลผ่านกำพงก่อนพุ่งตกพื้นหลุดกรอบไป
63'
ลากาแซตต์โฉบโขกตามน้ำหลุดเสาสอง
อาร์เซนอลได้ลุ้นอีกครั้งจากจังหวะที่ชาก้าหลุดไปทางริมกรอบฝั่งซ้ายก่อนบรรจงครอสเข้ากลางให้ลากาแซตต์โฉบโขกตามน้ำบอลพุ่งหลุดเสาสองไปอย่างน่าเสียดาย
72'
บาโขกเน้นๆติดเซฟเลโน่
โอลิมเปียกอสน่าได้ประตูขึ้นนำแบบสุดๆ จังหวะที่วัลบูเอน่าเปิดฟรีคิกจากฝั่งซ้ายเข้าไปในกรอบเขตโทษแล้วเป็นบาที่ได้เทคโหม่งเน้นๆไปติดเซฟเลโน่ แต่ถึงเข้าไปก็น่าจะโดนจับล้ำหน้าเพราะดูภาพช้าเหมือนเขาจะเหลื่อมนิดๆ
74'
วัลบูเอน่าปั่นฟรีคิกตกพื้นยังติดเลโน่
โอกาสลุ้นอีกครั้งของเจ้าถิ่น จังหวะที่ได้ฟรีคิกหน้ากรอบเขตโทษฝั่งซ้าย เป็นวัลบูเอน่าที่รับหน้าที่ปั่นด้วยขวาผ่านกำแพงตกพื้นตรงกรอบแต่เลโน่ยังพุ่งเซฟกระฉอกก่อนจะผวาคว้าเข้าซองไว้ได้
81'
มาจนได้!!ซาก้าถวายพาน ลากาชาร์จจ่อ 1-0 ปืนนำ

แล้วในที่สุดอาร์เซนอลก็มาได้ประตูขึ้นนำจนได้ จากจังหวะเล่นบอลยาวให้โอบาเมย็องหลุดไปทางมุมธงฝั่งซ้ายก่อนที่เขาจะแทงให้ซาก้าหลุดเจ้าไปในกรอบแล้วปาดเข้ากลางให้ลากาแซตต์ปรี่มาชาร์จจ่อไม่เหลือ 1-0 ปืนใหญ่เฮ
85'
ลากาหลุดซัดติดเซฟอดเบิ้ล
อาร์เซนอลน่าสได้ประตูที่สองแบบสุดๆ จังหวะทำเร็วที่โอบาเมย็องหลุดมาทางริมกรอบฝั่งซ้ายก่อนเปิดเข้ากลางให้ลากาแซตต์จับแล้วยิงเน้นๆบอลไปติดเซฟซาก่อนปลิ้นหลุดออกหลังไป
86'
โซคราติสเสี่ยงเจ็บโขกชนคาน
ช่วงนี้เป็นโมเมนต์ของอาร์เซนอลเลย จังหวะเตะมุมทางฝั่งซ้าย เซบาญอสครอสเข้าไปตรงกลางแล้วเป็นโซคราติสที่ขึ้นโขกบอลพุ่งได้น้ำหนักก่อนชนคานอย่างน่าเสียดาย ภาพตัดมาโซคราติสนอนเจ็บไปอีก


ปืนไร้พ่ายปี 2020
สช่วงท้ายไม่มีอะไรก่อนที่อาร์เซนอลจะบุกไปเชือด 1-0 กุมความได้เปรียบก่อนกลับไปเล่นนัดสองที่บ้านในสัปดาห์หน้า พร้อมทำสถิติยังไม่แพ้ใคร 9 นัดทุกรายการในปี 2020

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น