ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลุยซ์ ปัดโต้กลับ เอเมรี่ ยก ปืนห่วยต้องรับผิดชอบร่วมกัน
1913
19-2-2020
16:01:22

ดาวิด ลุยซ์ ปฎิเสธที่จะตอบโต้กลับ หลังจาก อูไน เอเมรี่ อดีตผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล ได้ให้สัมภาษณ์ผ่านสื่อว่า เขาต้องพบกับความยากลำบากในการคุมทีมเพราะนักเตะชุดนี้หลายคนต่างอยู่ในช่วงขาลง และมีทัศษนคติที่ไม่ดี


หลังจากบอสชาวสแปนิชได้ออกมาพูดเช่นนั้น ก้ทำให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องหลายคนไม่พอใจและออกมาตอบโต้ เอเมรี่ ไปต่างๆนาๆ โดยส่วนใหญ่ จะบอกว่าผู้จัดการที่ดีควรจะรับผิดชอบทุกอย่างด้วยตัวเอง


อย่างไรก็ตาม เมื่อถูกถามเกี่ยวกับความคิดเห็นของ Emery นี้ กับ ลุยซ์  เขากลับเข้าใจในสิ่งที่เกิดขึ้น และไม่ขอตอบโต้ใดๆ ต่ออดีตบอสคนเก่า โดยบอกว่านั่นเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นและทุกคนต้องรับผิดชอบร่วมกัน


“  Unai เป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม เขาเป็นคนเก่ง แต่โชคร้ายที่เขาไปได้ไม่สวยนักกับอาร์เซน่อล มีหลายสิ่งที่ดูไม่เป็นใจให้เขา โดยเฉพาะช่วงต้นฤดูกาลที่ผ่านมา ทั้งผลการแข่งและเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลายอย่าง "


“ ผมไม่ชอบตัดสินใคร  และผมยังคงชื่นชมในตัวเขาเสมอ  ผมคิดว่ามันคงดูไม่ดีนัก หากจะไปวิพากษ์วิจารณ์คนที่เคยร่วมงานกันมาก่อนในทางที่ไม่ดีแบบนั้น "


“ ...แน่นอนว่า สิ่งที่ผ่านมามันไม่ดีต่อสถานภาพของทีม  เราไปอยู่ผิดที่ผิดทาง อย่างที่เราควรจะเป็นจริงๆนั่นแหละ ... แต่ตอนนี้เรากำลังพยายามหาทางที่จะกลับมาเป็นตัวเราอีกครั้ง  ซึ่งจริงๆแล้ว มันก็เป็นสิ่งที่ทุกๆฝ่ายต้องรับผิดชอบร่วมกันอยู่แล้ว  สำหรับการทำงานแบบองค์กรเช่นนี้ "


"เรากำลังทำมันใน ทุกๆ สัปดาห์ เราเริ่มได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ และเราเริ่มคิดเกี่ยวกับสิ่งที่มีความเป็นไปได้(ท็อปโฟวร์)  เราจะพยายามขึ้นไปอีกจนกว่าจะสิ้นสุดฤดูกาล แล้วมาลองคุยกันว่ามันดีพอแล้วหรือยัง"


"ผมมีความสุขมากกับทีมตอนนี้   เราเข้าใจถึงสิ่งที่ Mikel ต้องการจากเราในทุกสัปดาห์ๆ เรากำลังพัฒนาขึ้นทั้งส่วนบุคคลและระบบทีม "

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น