ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เปเป้ โชว์เทพ ! ปืนปลดล็อค ตบสาลิกาดิ้น 4-0 ตามสิงห์ 7 แต้ม
569
17-2-2020
11:00:03

หลังเสมอมา 4 เกมติดในลีก อาร์เซน่อล ก็กลับมาหาชัยชนะเจออีกครั้งเมื่อ นิโคลัส เปเป้ ฟอร์มเด่นยิงเองหนึ่งแถมแอสซิสต์ 2 ลูก ให้ ปืนใหญ่ อัดนิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด 4-0 ขยับขึ้นมาอันดับ 10 แต่ก็ตามท็อปโฟร์ไม่ไกลมากแค่ 7 แต้ม


ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก
สนาม เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม
วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563
กรรมการ ลี เมสัน

อาร์เซน่อล                 4 :0            นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด

1-0 โอบาเมอย็อง 54'
2-0 เปเป้ 57'
3-0 โอซิล 90'
4-0 ลากาแซตต์ 90+5'


อาร์เซน่อล เลือกที่จะส่ง เซบาญอส เป็นตัวจริงในแดนกลางคู่กับ ชาก้า และแดนหน้ามีเซอร์ไพรส์เพราะ เอ็นเคเตียห์ ได้เป็นตัวจริงก่อน ลากาแซตต์

ส่วน นิวคาสเซิ่ล ส่งสามนักเตะใหม่ในหน้าหนาวลงสนามพร้อมกันเลย ไม่ว่าจะเป็น โรส, เบนทาเล็บ และ ลาซาโร่ แต่แดนกลาง เฮย์เด้น ถูกดร็อปไป

10'
ช่วงแรกยังหาโอกาสลุ้นกันไม่เจอ
ผ่านมาช่วงแรกยังค่อยเป็นค่อยไปทั้งสองฝั่งไม่มีโอกาสจบจังๆ แต่มีหนนึง นิวคาสเซิ่ล เกือบทำดีหลัง โชเอลินตอน ครอสโด่งให้ ลาซาโร่ ในเขตโทษเก็บบอลได้แต่ล็อกหลบไม่ผ่านไม่งั้นง้างไปแล้ว
14'
นิวมาได้ลุ้น ลองสตาฟฟ์ วอลเล่ย์แฉลบ เลโน่ เซฟได้
นิวคาสเซิ่ล ได้ลุ้นแล้วกับจังหวเตะมุมที่เลือกเปิดย้อนมาหน้าเขตโทษ ลองสตาฟฟ์รออยู่วอลเล่ย์ได้แล้ว เซบาญอส พยายามโหม่งสกัดกลายเป็นเปลี่ยนทางแต่ เลโน่ ไม่พลาดปัดออกไปก่อน
15'
มักซิแม็ง จ่ายให้ โชเอลินตอน ยิงออกเสาแรก
เป็นช่วงที่ นิวคาสเซิ่ล กดดันต่อเนื่องเลยหลังเตะมุมเปิดแล้วบอลหลุดมาถึง มักซิแม็ง ทางซ้ายเลี้ยงวนหนีตัวประกบมาก่อนจ่ายเรียดให้ โชเอลินตอน สะกิดได้ส่งบอลออกหลัง
21'
ปืนลองบ้าง ซาก้า ยิงโค้งๆออกเสาสอง
อาร์เซน่อล มาหาโอกาสลุ้นกันบ้างเมื่อ ซาก้า เลี้ยงตัดจากซ้ายมาเขตโทษแล้วฝากไปที่ เซบาญอส ก่อนเบิ้ลคืนให้ ซาก้า เลยลองปั่นโค้งๆแต่บอลยังเลี้ยวออกเสาสอง
32'
เทพปรือ ฝาก โอบาฯ ลากตัดเข้ามายิงตรงตัว
ปืนใหญ่ ได้จังหวะลุ้นอีกครั้งหลัง โอซิล เลือกจ่ายออกมาทางซ้ายให้ โอบาเมอย็อง เลี้ยงเข้าเขตโทษแล้วเลือกซัดมุมแคบเสาแรกแต่ก็ตรงตัว ดูบราฟก้า รับไม่มีปัญหา
37'
ปืนมาอีก เอ็นเคเตียห์ ยิงไม่จับก็เข้าซอง ดูบราฟก้า
อาร์เซน่อล ลองอีกทีจากการเคาะหาช่องอยู่หน้าเขตโทษก่อนที่จะฝากให้ โอซิล เลือกจ่ายเข้าไปในกรอบให้ เอ็นเคเตียห์ ตัดสินใจยิงเลยไม่ต้องจับแต่เข้าซอง ดูบราฟก้า
40'
ยังไม่ได้! เปเป้ กดฟรีคิก ดูบราฟก้า ปัดข้ามคานไปก่อน
เข้าท้ายครึ่งแรก อาร์เซน่อล ได้ฟรีคิกระยะแอบไกลเยื้องมาทางขวา เปเป้ เป็นคนจัดการวิ่งมาซัดแต่บอลไม่ออกซ้ายออกขวาเจอ ดูบราฟก้า ปัดข้ามคานไปได้
41'
เตะมุมปืนก็ได้ลุ้นบอลหลุดถึง มุสตาฟี่ ยิงสวนยังโดนสกัด
จังหวะเตะมุมถัดมาของ อาร์เซน่อล ก็ลุ้นเหมือนกันเปิดเข้ามาแล้ว ดูบราฟก้า พยายามชกบอลไม่ขาด ดันเข้าทางของ มุสตาฟี่ ยิงสวนเลยแต่นักเตะ นิวคาสเซิ่ล ยืนอยู่เยอะสกัดออกมาทัน


HALF TIME


50'
หวิดนำแล้ว! เปเป้ ล็อกสวยก่อนจ่ายให้ เอ็นเคเตียห์ ยิงเช็ดคาน
เข้าครึ่งหลัง อาร์เซน่อล ใกล้เคียงที่จะมีประตูนำแล้วหลังบอลเข้าเขตโทษทีแรกโดนสกัดยังเก็บได้เล่นจังหวะสองต่อ โอซิล จ่ายให้ เปเป้ มามุมแคบทางขวาล็อกหลบสวยๆทีนึงแล้วหักมาถึง เอ็นเคเตียห์ ตรงกลางยิงไม่จับเช็ดคานออกไป
54'
ปืนเอาจนได้! เปเป้ โยนให้ โอบาฯ โหม่งประตูนำ

แล้ว อาร์เซน่อล ก็เอาประตูออกนำสำเร็จด้วยการฝากบอลให้ เปเป้ ทางขวาเลี้ยงหักเข้าซ้ายแล้วครอสมาในเขตโทษเสาไกลมี โอบาฯ ขึ้นโหม่งส่งบอลกระดอนพื้นเข้าทางเสาแรก อาร์เซน่อล เฮแล้ว 1-0
57'
ขอยิงบ้าง! ซาก้า หลบมาจ่ายให้ เปเป้ ซัดตุงที่สอง

แล้วลูกสองของ ปืนใหญ่ ก็ตามมาทันทีหลัง ซาก้า ทางซ้ายแตะลอดขา ลาซาโร่ มาสวยก่อนจะเปิดมาตรงจุดโทษให้ เปเป้ วิ่งมายิงตุงตาข่าย อาร์เซน่อล นำห่าง 2-0
63'
ไข่ไม่แตก! คลาร์ก เติมถึงเขตโทษได้ยิงจ่อๆติดแฉลบ
นิวคาสเซิ่ล ทำเกมบุกมาจังหวะนี้ได้ลุ้นตีไข่แตกเลยเมื่อ มักซิแม็ง ทางซ้ายได้บอลมาจี้เข้าเขตโทษแล้วจ่ายให้ คลาร์ก ที่เติมสูงมาถึงเขตโทษได้จับแล้วยิงหน้าประตูแต่ติดแฉลบออกหลัง
67'
ปืนมาใหม่ โอบาฯ เปิดย้อยไปเด้งบนคานออกหลัง
เจ้าบ้านนำห่างแล้วก็เล่นง่ายขึ้นหาทางเจาะแนวรับ นิวคาสเซิ่ล ได้อีกเมื่อ โอซิล ดีดให้ เปเป้ ควบทะลุเข้าเขตโทษทางขวาก่อนหักมาตรงกลางถึง โอบาฯ จับทีแรกยิงไม่ได้พยายามเลี้ยงมามุมแคบทางขวาแล้วตักไปเสาสอง แต่บอลลอยโด่งไปเด้งคานบนออกหลัง
75'
ไม่ได้อีก! มักซิแม็ง สับไกหน้าเขตโทษชนเสาสอง
สาลิกาดง เกือบเอาประตูตีไข่แตกได้อีกแล้ว เป็นจังหวะที่รุ่มแย่งบอลกันได้แล้ว มักซิแม็ง เลี้ยงผ่านมาหนึ่งก่อนจะโยกเข้าขวาถนัดๆแล้วสับไกส่งบอลชนเสาสองอย่างจัง
83'
สาลิกาเจ็บเยอะแล้ว คลาร์ก ยังมาเดี้ยงอีกคน
ท้ายเกม นิวคาสเซิ่ล มีข่าวร้ายสมทบไปอีกเพราะ คลาร์ก ดันมีอาการเจ็บเล่นต่อไม่ได้เลยต้องเปลี่ยนออกแล้วให้ ชาร์ ลงมาแทน
90'
แถมอีกลูก! เทพปรือ แปเผาขน ดูบราฟก้า รับหลุดเป็นตุงสาม

ก่อนหมดเวลามีประตูแถมให้กับ อาร์เซน่อล ด้วยเริ่มต้นจาก โอซิล พาบอลขึ้นมาฝาก เปเป้ หน้าเขตโทษทางขวาไหลตามช่องให้ ลากาแซตต์ โฉบมาจับบอลก่อนตวัดเข้ากลางมี โอซิล สอดมาแป ดูบราฟก้า รับหลุดเข้าประตู อาร์เซน่อล ปิดกล่อง 3-0
90+5'
มีแถม! เปเป้ ทำชิ่งมาจ่ายให้ ลากาฯ ยิงลูกสี่ปิดท้าย

เท่านั้นไม่พอตอนทดเจ็บยังอุตส่าห์มีประตูให้ อาร์เซน่อล อีกลูกนึง เป็น เปเป้ ทำชิ่งหลุดเข้าเขตโทษทางขวาก่อนจ่ายให้ ลากาแซตต์ เป็นคนปิดบัญชีลูก 4-0


จบเกม อาร์เซน่อล เอาชนะ นิวคาสเซิ่ล 4-0 เป็นการกลับมาคว้าชัยนัดแรกในลีกนับตั้งแต่วันขึ้นปีใหม่ รวมถึงขยับขึ้นมามี 34 แต้มตาม เชลซี อยู่ 7 คะแนน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น