ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แฟนเอ็งโม้ไว้เยอะไง ! ชอว์ บ่น ปืนฟอร์มห่วยพอกัน แต่ไม่โดนถล่มเหมือน ผี
618
16-2-2020
12:21:47

ลุค ชอว์ แบ็คซ้ายจ้ำม่ำแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด บอกว่าทีมของเขาโดนวิจารณ์หนักเกี่ยวกับผลงานที่ย่ำแย่มากเกินไป ขณะที่อาร์เซนอลก็ห่วยไม่แพ้กันแต่แทบไม่มีใครพูดถึง


"ปีศาจแดง" ผลงานย่ำแย่ในฤดูกาลนี้ โดยรั้งอันดับ 9 ของตารางพรีเมียร์ลีกหลังจากลงเล่น 25 ชนะ 9 เสมอ 8 แพ้ 8 แต้มห่างจากจ่าฝูงอย่างลิเวอร์พูล 41 คะแนน เรียกได้ว่าหมดลุ้นแชมป์อย่างเป็นทางการ


นับตั้งแต่ที่คว้าแชมป์ลีกครั้งสุดท้ายเมื่อปี 2013 ในยุคเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ยูไนเต็ดผลงานแย่ลงเรื่อยๆ ซึ่งตอนนี้ภายใต้การคุมทีมของโอเล่ กุนนาร์ โซลชาร์ พวกเขายอมรับแล้วว่าอยู่ช่วงของการสร้างทีมใหม่


ชอว์ เข้าใจถึงเรื่องดังกล่าวเป็นอย่างดี แต่มองว่าพวกเขาโดนทุกฝ่ายจัดหนักวิจารณ์มากเกินไป "เรารู้ว่าการจะเล่นฟุตบอลคุณต้องมีความอดทนต่อเสียงวิจารณ์ โดยเฉพาะกับสโมสรที่ใหญ่ที่สุดในโลก"


"ทุกคนกำลังดูคุณอยู่ ทุกคนต้องการจวกเวลาคุณแพ้ มันเป็นส่วนหนึ่งและสิ่งที่คุณต้องได้รับในการเล่นให้ยูไนเต็ด"


"ไม่ได้ดูหมิ่นอาร์เซนอลนะ เพราะผมคิดว่าพวกเขาเป็นสโมสรที่วิเศษเช่นกัน ... ซึ่งพวกเขาก็ไม่ได้มีฤดูกาลที่ดีซักเท่าไหร่ แต่ก็แทบจะไม่ถูกวิจารณ์มากเท่ากับเรา"


"ผมว่ามันตลกนะ ว่าถ้าเป็นยูไนเต็ด ทุกคนก็จะวิจารณ์ทันที เรารู้ว่าเรายังไม่ดีพอ เราอยู่ตรงนี้เพื่อพาทีมกลับไปอยู่จุดที่ควรอยู่ ท้าชิงและเป็นแชมป์" เขากล่าว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น