ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แคมป์เบล แนะ ปืนขาย โอบา หากไม่ต่อสัญญา ชี้ ดันแข้งมีแววแทนที่
929
8-2-2020
11:44:20

เควิน แคมป์เบล อดีตหัวหอก ​อาร์เซนอล ทีมดังในศึก พรีเมียร์ลีก ได้ออกมาแนะนำให้ทีมรีบขาย ปิแอร์ เอเมอริค โอบาเมย็อง ออกจากทีมหากเขาไม่ยอมต่อสัญญาที่กำลังจะหมดลงในช่วงปีหน้า


กองหน้าชาวกาบองวัย30ปี กำลังจะหมดสัญากับทีม และมีข่าวออกมาหนาหูว่า บาร์เซโลน่า กำลังจับตามองสถานการณ์ของเจ้าตัวอยู่อย่างใกล้ชิด


ทางอาร์เซน่อลเองแม้ว่าต้องการรั้งให้ โอบา อยู่ แต่ด้วยที่ในปีนี้พวกเขาย่ำแย่หนัก ยังอยู่อันดับที่12ในตารางพรีเมียร์  และมีโอกาสสูงที่จะไม่สามารถทำผลงานให้ดีจนกลับได้ไปเล่นในฟุตบอลยุโรปในปีหน้าได้อีก  นั่นอาจจะเป็นเหตุผลหนึ่งที่ ดาวยิงความเร็วสูงรายนี้จะมองไปถึงความท้าทายที่ใหญ่กว่าเดิม


"ตามความเห็นของผม อาร์เซนอล อยู่ในสถานการร์อันยากลำบาก ไม่สามารถมีอำนาจต่อรองกับนักเตะที่กำลังจะหมดสัญญาได้แล้ว" แคมป์เบล กล่าวผ่านBTsport


"อีกทั้งในซัมเมอร์ที่จะถึง ผมคิดว่าน่าจะมีคนสนใจคว้าตัว โอบาเมย็อง อย่างแน่นอน ซึ่งนั่นเป็นอะไรที่ยากจะควบคุมแล้ว"


"   อาร์เซน่อลเองก็คงไม่อยากเสียคนเก่งแบบนี้ไปหรอก และคงทำทุกอย่างที่จะทำได้  แต่หากเขาไม่ยอมอยู่ต่อ มันก็จำเป็นทีจ่ะต้องปล่อยเขาออกไปเพื่อให้ได้เงินซักก้อนกลับมา...."


"พวกเขาต้องเริ่มมองหาคนมาแทนที่ได้แล้วเพื่อเป็นแผนสำรองเอาไว้ นี่เป็นสิ่งที่สำคัญมากกับฤดูกาลหน้า  เพราะแน่นอนว่าเราไม่ต้องการจะเสียประสิทธิภาพการยิงประตูระดับสูงแบบนี้ไปจากทีม ..."


"แต่อาร์เซน่อลมักจะมีแผนเสมอ  เช่น หากพวกเขาหาตัวแทน โอบา ไม่ได้  อาจจะใช้เงินจำนวนนั้นนำไปเสริมตำแหน่งอื่นๆ ของทีมได้ ซึ่งพวกเขาอาจจะใช้คนที่มีแววในซีซั่นนี้ เข้ามารับหน้าที่แทน โอบา ก็เป็นไปได้เหมือนกันนะ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น