ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
สื่อประโคมหนัก ปืนใกล้ปิดดีล กองหลังตัวแกร่งฟลาเมงโก้
2397
25-1-2020
11:01:16

สื่อดังพากันประโคมข่าวอย่างหนักว่า อาร์เซน่อลใกล้จ่อที่จะปิดดีล ปาโบล มารี ปราการหลังทีมฟลาเมงโก้ หลังมีการพบเจ้าตัวอยู่ที่ลอนดอนกับผู้มีส่วนเกี่ยวข้องกับอาร์เซน่อล


กองหลังสัญชาติสเปนวัย26ปี ถูกรายงานอย่างกว้างขวางว่า ได้ยอมรับเงื่อนไขที่จะย้ายมาเล่นกับอาร์เซน่อลในเดือนมกราคมนี้ และทางต้นสังกัดอย่าง ฟลาเมงโก้ เอง ก็ยอมรับข้อเสนอเป็นที่เรียบร้อยแล้ว 
 

โกล บราซิล รายงานข่าวชิ้นนี้ว่า อาร์เซน่อลให้ความสนใจในตัวนักเตะ ตามคำแนะนำของแมวมองที่เป็นทีมงานของ อาร์เตต้า อีกทั้งเจ้าตัวเองก็สนใจที่จะมาหาความท้าทายในพรีเมียร์ลีคด้วย ขณะที่ ฟลาเมงโก้ ก็ยินดีที่จะปล่อยนักเตะออกมาเช่นกัน  จึงทำให้การเจรจาทุกอย่างต่างก็ผ่านไปอย่างรวดเร็ว ถึงขนาดที่ว่าในตอนนี้เจ้าตัวก็กำลังบินมาตรวจร่างกายที่ลอนดอนแล้ว พร้อมมีภาพหลุดยืนยันว่า มารี ได้คุยอยู่กับเอดูที่สนามบินอีกด้วย


ขณะที่ทาง ESPN ก็ได้รายงานไปในทางเดียวกันว่า อาร์เซนอล บรรลุข้อตกลงส่วนตัวกับ ปาโบล มารี เป็นระยะเวลา4ปีครึ่ง ด้วยค่าตัวราวๆ 7 ล้านยูโร (ประมาณ 6 ล้านปอนด์) และหลังจากการตรวจร่างกายในวันอาทิตย์นี้ เขาจะเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ของทีมไม่เกินวันพุธนี้เลย


โดย ปาโบล มารี นั้น เคยย้ายมาร่วมทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ในระหว่างปี 2016-2019 คือ ช่วงเดียวกันที่ มิเกล อาร์เตต้า เป็นผู้ช่วยอยู่ที่นั้น แต่เขาไม่เคยได้ลงสนามให้กับทีมเลย ถูกปล่อยยืมตัวถึง 3 ครั้ง ก่อนจะถูกขายให้กับฟลาเมงโก้ แค่ 1 ล้านปอนด์ เมื่อต้นปี 2019


มารี มีดีกรีเป็นกองหลังยอดเยี่ยมของลีกสูววสุดบราซิล เขามีส่วนสูงถึง 193 ซม.แต่มีทั้งความเร็วและความแข็งแกร่งในระดับแนวหน้าของทีม เขาเพิ่งย้ายไปเล่นลีกบราซิลได้แค่ 1 ปี แต่กลายเป็นกำลังสำคัญของฟลาเมงโก้ ช่วยพาทีมคว้าแชมป์ถ้วยใหญ่สูงสุดของทวีปอเมริกาใต้ และแชมป์ลีกบราซิล มาครองได้อย่างยิ่งใหญ่ในปีที่ผ่านมา

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น