ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลาก้า เซ็ง บอกเพื่อนปืน เล่นบอลหน่อมแน้มเกินไป
2002
21-1-2020
01:23:01

อเล็กซง ลากาแซตต์ ออกมาวิจารณ์ทีมของตัวเองว่า เล่นบอลเรียบง่ายเกินไป ไม่ดุดันเท่าที่ควร จนทำให้ทีมต้องพลาดการคว้าชัยชนะไปในหลายๆครั้ง


อาร์เซน่อลเพิ่งจะทำได้แค่เสมอกับ เชฟฟิลด์ยูไนเต็ด ในบ้านของตัวเองไป 1-1 แถมยังเป็นการโดนตีเสมอในช่วง 10 นาทีสุดท้ายอีกด้วย นั่นจึงทำให้พวกเขาเก็บได้แค่หนึ่งแต้ม และยังคงอยู่ในอันดับที่10ของตารางต่อไป


หลังจากเกมจบลงไป อดีตดาวยิงลียง ก็ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อในฝรั่งเศสอย่าง  RMC Sport  ว่า ทีมของเขานั้น มีศักยภาพที่ดีพอแล้วแม้จะไม่ต้องเสริมทีมเข้ามาเลยก็ตาม  แต่นักเตะต้องเปลี่ยนแนวคิดใหม่ในการเล่น ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มความดุดัน และต้องพร้อมทำทุกอย่างเพื่อชัยชนะ แม้ว่าจะต้องเล่นสกปรกบ้างก็ตาม 


"พวกเขา(เชฟฟิลด์ยูไนเต็ด)ไม่ได้อันตรายมากนัก ...แต่ผลการแข่งเกมนี้ มันก็ชี้ให้เห็นแล้วว่าเราสมควรแล้วที่ต้องอยู่ตรงกลางตารางแบบนี้ "  


“ บางทีเราอาจะชนะเกมนี้ แต่เรายังคงข้ามบางอย่างที่เป็นปัญหาของเราไปไม่ได้อยู่ดี   ..ผมว่าเราค่อนข้างที่จะเป็นทีมที่อ่อนด้อยประสบการณ์อยู่จริงๆ""


“ เราจำเป็นต้องมีความดิบและหยาบคายในการเล่นบ้าง เพราะที่ผ่านมาเรามักจะเล่นในกรอบกติกามากเกินไป ซึ่งในบางครั้งมันก็ทำให้เราตกเป็นฝ่ายเสียเปรียบเอาง่ายๆเลยนะ"


"อีกทั้งเรายังขาดความสม่ำเสมอในการแข่งขัน ...คุณต้องโฟกัสตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็น5นาทีแรก หรือกระทั่งนาทีที่ 90 ไปจนทดเวลาบาดเจ็บก็ตาม... เราต้องให้สิ่งที่ไม่ต้องการเกิดขึ้นซ้ำๆอยุ่แบบนี้กับทีมเราบ่อยๆ"


" โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเราทำได้ดีกว่าคู่แข่ง มันไม่ใช่แค่ยิงประตูให้ได้  แต่เราต้องกดคอพวกเขาลงไปให้ติดกับพื้น ไม่ให้กลับมาได้อีกไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม... นั่นแหละคือสิ่งที่ผมต้องการ”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น