ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
"อาร์เซน่อลควรซื้อ เอ็นดีดี้ มาแทน ลูคัส ตอร์เรร่า " : อักบอนลาฮอร์
10347
13-1-2020
12:40:46

กาเบรี่ยล อักบอนลาฮอร์ อดีตนักเตะแอสตั้นวิลล่า ชี้ว่า ทีมอาร์เซน่อลควรซื้อ วิลฟรีด เอ็นดีดี้ กองกลางทีมเลสเตอร์ซิตตี้ มาแทนที่ในตำแหน่งของ ลูคัส ตอร์เรร่า เพราะยกระดับทีมได้ดีกว่า


อดีตแข้งทีมชาติอังกฤษ พูดผ่านรายการ Stadium Astro เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการเตรียมทีมของอาร์เซน่อลในยุคของอาร์เตต้า


หนึ่งในความคิดเห็นของเขาคือ การกระตุ้นให้ มิเคล อาร์เตต้า ขาย ลูคัส ตอร์เรร่า ออกไปในช่วงฤดูร้อนหน้า และแทนที่เขาด้วยแข้งทีมชาติไนจีเรียอย่าง วิลฟริด เอ็นดีดี้


Ndidi ถูกยกให้เป็นนักเตะในตำแหน่งมิดฟิลด์ที่ดีที่สุดท็อป20ในพรีเมียร์ลีก ตั้งแต่เขาเข้าร่วมกับเลสเตอร์ซิตี้ในปี2017 แต่อย่างไรก็ตามชื่อของเขากลับไม่ได้รับความสนใจจากทีมใหญ่ ๆ หลายทีมมากนัก


Agbonlahor อธิบายว่า Torreira ในตอนนี้ถือว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดของอาร์เซนอลในตำแหน่งกองกลางตัวรับ แต่กระนั้นก็ยังไม่ดีพอที่จะยกระดับทีมของ Mikel Arteta ให้ดีขึ้นมากกว่านี้  


“ เขาเป็นผู้เล่นที่ดีนะ ...ผมแต่ไม่คิดว่าเขาเป็นคนที่จะพาอาร์เซนอลกลับไปสู่ความยิ่งใหญ่ได้ "


“ อาร์เตต้า มองไปที่ ตอร์เรร่า และอาจพูดว่า เขาทำงานได้ดีแล้วในตำแหน่งนี้ ...แต่เมื่อถึงซัมมเอร์เขาจะมองหาคนที่ที่ดีกว่านี้ "


“ เขาดีที่สุดในทีมอาร์เซน่อลชุดนี้จริง  แต่หากวันไหนที่ อาร์เตต้า มีกำลังที่จะซื้อนักเตะใหม่ๆเข้ามา เขาจะซื้อทันที "


“ ถ้าถามผม ผมมองว่า เอ็นดีดี้ คือคนที่เหมาะสมกับอาร์เซน่อล คนนี้เป็นคำตอบของอาร์เซน่อล ไม่ว่าจะเป็นประสบการณ์ สไตล์การเล่น และการปรับตัว "


"และเขาควรจะอยู่ที่นั่น ก่อนที่อาร์เซน่อลจะเลือก ตอร์เรร่า มาร่วมทีมเสียอีก " " อะไรที่ ตอร์เรร่า ทำได้ ผมว่าเขาทำได้เช่นกัน น่าจะทำได้ดีกว่าอีกด้วย และที่สำคัญเขาโดดเด่นมากกับการแย่งบอลแล้วพาบอลไปข้างหน้า อย่างไหลลื่น "


“ เอ็นดีดี้ มักจะไม่ถูกพูดถึงเท่าไหร่ คงเพราะเขาไม่ชอบเป็นข่าวซักเท่าไหร่  แต่ความจริงคือ เขาเป็นหนึ่งในกองกลางที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ในรอบหลายปีที่ผ่านมา   ...ยังไงก็ตาม เลสเตอร์ คงไม่ขายเขาออกมาในตอนนี้  เพราะพวกเขาทำอันดับในตารางได้ดีกว่าอาร์เซน่อลอยู่แล้ว” 

ขอบคุณการสนันสนุนจาก ซิเดกร้า ไวอากร้าไทย

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น