ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
พี่ต้า ชี้ 35 นาทีแรกคือปืนในอุดมคติ-ฝากขอโทษแข้งพาเลซ
1298
12-1-2020
02:08:48

มิเกล อาร์เตต้า กุนซือของ อาร์เซนอล ยอมรับว่าฟอร์มการเล่นของทีมในช่วงครึ่งแรกคือรูปแบบที่เขาต้องการ แม้ผลสุดท้ายจะทำได้แค่บุกไปเสมอกับ คริสตัล พาเลซ 1-1


ทัพ "ปืนใหญ่" บุกมาโชว์ฟอร์มได้ดีกว่าช่วงต้นเกมและขึ้นนำจากประตูของ ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็อง ก่อนจะโดนตีเสมอช่วงครึ่งหลังแถมคนทำประตูขึ้นนำยังมาโดนใบแดง ทำให้พวกเขาทำได้แค่เสมอกับ "ปราสาทเรือนแก้ว" 1-1 และยังอยู่ที่อันดับ 10 เหมือนเดิม


อย่างไรก็ตามกุนซือชาวสแปนิช ก็ยอมรับว่าเขายังพอใจกับผลงานบางส่วนของลูกทีม


"ช่วง 35 นาทีแรกมันคือสิ่งที่ผมอยากให้อาร์เซนอลของพวกเราเล่นกันจริงๆ พวกเราครองพื้นที่ได้หลายตำแหน่งและสร้างโอกาสได้ หลังจากนั้นเราก็เริ่มแจกฟรีคิกและเสียบอล" อาร์เตต้า กล่าวกับ BT Sport หลังจบเกม


"ส่วนช่วง 15 นาทีแรกในครึ่งหลัง ต้องให้เครดิตพวกเขาที่บุกเข้ามา พวกเขาเริ่มวางตัวผู้เล่นในแดนหน้าและมันทำให้เราลำบาท พวกเราหลุดไปทันทีหลังเสียประตู ซึ่งมันเป็นเรื่องที่รับไม่ได้"


อีกทั้งยังได้กล่าวขอโทษ มักซ์ เมเยอร์ หลัง ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมอย็องเข้าไปยันไปเต็มข้อเท้าจนโดนใบแดง  ซึ่งอาร์เตต้าเองยอมรับว่าเป็นเรื่องเสียหายที่กองหน้าตัวหลักโดนแดง


โอบาเมอย็อง พยายามเข้าสกัดบอลจาก เมเยอร์ แต่กลายเป็นยันไปเต็มข้อเท้าแทน ทีแรกกรรมการก็แจกแค่ใบเหลืองแต่ VAR ย้อนเช็คแล้วเปลี่ยนมาเป็นใบแดงไล่ออกไป


"ผมเห็นแล้วล่ะ ว่าตามตรงเป็นการเข้าปะทะที่อันตรายนะ เรารู้ว่าเขาไม่ได้ตั้งใจยันแบบนั้นหรอก" 


"หวังว่า เมเยอร์ จะไม่บาดเจ็บและเราขอโทษกับจังหวะนั้นด้วย กรรมการตัดสินไปแล้วและเราต้องยอมรับ"


"นับเป็นเรื่องเสียหายเลย(ที่จะไร้ โอบาเมอย็อง ใช้งาน) คุณก็รู้ว่า โอบาฯ สำคัญกับทีมขนาดไหนและเราจะอดใช้งานเขาไป 3 นัด"


"ผมไม่ได้คิดว่าเราปล่อยให้ตัวเองเสียสมาธิไป การครองเกมกับพาเลซ ที่นี่ตลอด 90 นาที มันเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้อยู่แล้ว พวกเขายัดบอลเข้ามาในกรอบเขตโทษ และคุณก็ต้องป้องกันสถานการณ์แบบนั้น"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น