ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อองรี เปิดตัวคุมทีมเมเจอร์ลีค พร้อมเรียนรู้เพื่อก้าวต่อไป
477
19-11-2019
12:25:04

เธียร์รี่ อองรี ตำนานลูกหนังอาร์เซนอล และบาร์เซโลน่า เปิดตัวอย่างเป็นทางการเข้ารับงานคุมทีมมอนทรีอัล อิมแพค เป็นที่เรียบร้อย พร้อมแสดงความมั่นใจจะสามารถก้าวผ่านฝันร้ายสมัยคุมทีมโมนาโกได้อย่างแน่นอน


อองรี เซ็นสัญญาคุมทีม 2 ปี ได้รับโอกาสครั้งที่สองในฐานะผู้จัดการทีม เมื่อได้รับแต่งตั้งให้ทีมทำมอนทรีอัล อิมแพค ในเอ็มแอลเอส สหรัฐอเมริกา ทั้งที่ก่อนหน้านี้ต้องล้มเหลวไม่เป็นท่ากับงานคุมทีมโมนาโก ในลีกเอิง ฝรั่งเศส


กุนซือวัย 42 ปี ถือใบอนุญาตยูฟ่า โปร ไลเซนซ์ และสะสมประสบการณ์งานโค้ชจากการเป็นมือขวาของโรแบร์โต้ มาร์ติเนซ มานานหลายปี แต่การคุมทีมเต็มตัวหนแรกกลับออกมาไม่สวยนัก เมื่อเขาถูกปลดพ้นตำแหน่งกุนซือโมนาโกเมื่อซีซั่นที่แล้ว หลังทำทีมได้แต่เพียง 4 เดือน


"คุณต้องเริ่มต้นที่ไหนสักแห่ง นั่นคือวิธีที่คุณจะได้เรียนรู้หาประสบการณ์ สำหรับผม คือการได้รับโอกาสในทีมชาติเบลเยียมและโมนาโก ที่ที่ผมได้เรียนรู้อะไรมากมายด้วยตัวเอง" อองรี กล่าวในงานเปิดวันเมื่อวันจันทร์


"มันเกี่ยวข้องกับการต่อสู้ นี่ไม่ใช่แค่เรื่องราวของผม แต่มันคือเรื่องราวของทุกคนในชีวิต ทุกคนล้มได้ มันขึ้นอยู่ที่ว่าจะลุกขึ้นมายืนต่อได้อย่างไรมากกว่า"


"มันไม่เวิร์กกับการคุมทีมโมนาโก ผมสามารถหาข้อแก้ตัวอะไรกับคุณได้มากมาย แต่ตอนจบมันก็ไม่ได้ช่วยอะไรให้ดีขึ้น และวันนี้ ผมมาที่นี่ในฐานะกุนซือมอนทรีอัล"


"ผมเรียนรู้อะไรมากมายที่นั่น ความผิดพลาดเดียวของคุณก็คือ ไม่รู้จักที่จะเรียนรู้กับสิ่งที่เคยเกิดขึ้น คุณต้องกล้าเผชิญหน้ากับมัน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น