ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มิคกี้ ฉะแท็คติค เอเมรี่ ไม่ยืดหยุ่น ทำนักเตะอึดอัด
419
16-11-2019
10:07:28

เฮนริก มาคิทาร์ยาน สตาร์ตัวรุกของทีมอาร์เซนอล ที่ตอนนี้ถูกปล่อยยืมตัวไปเล่นให้โรม่า ในอิตาลี ออกโรงวิจารณ์แท็คติกส์การทำทีมของ อูไน เอเมรี่ ว่าตึงเครียดเกินไป และไม่ยอมให้อิสระในการเล่นแก่ลูกทีม


มาคิทาร์ยาน ย้ายแบบยืมตัวออกมาจากถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ก่อนตลาดปิดตัวซัมเมอร์ที่ผ่านมา ซึ่งดาวเตะอาร์เมเนียออกมาเปิดเผยว่า เอเมรี่ เป็นคนที่มีความตั้งใจทำงานสูงมาก แต่ก็ตึงเกินไปจนทำให้ทีมขาดอิสระในการเล่น ซึ่งส่งผลทำให้เขาได้มีโอกาสเล่นจำกัด


"เขาให้ความสำคัญไปที่แท็กติกส์อย่างมาก ดังนั้นมันจึงทำให้บทบาทหน้าที่ของผมเปลี่ยนแปลงไป" มาคิทาร์ยาน กล่าวผ่าน FourFourTwo


"ผมเริ่มต้นถูกจับไปเล่นในตำแหน่งปีก แต่ก็ต้องเรียนรู้ที่จะเล่นกับมิดฟิลด์ตัวรับด้วย นั่นคือสาเหตุที่ว่าทำไมผมถึงไม่ค่อยได้มีส่วนร่วมกับหลายๆประตูที่ทีมทำได้ หรือมีชื่อทำแอสซิส"


"ผมชอบเล่นแบบมีอิสระมากกว่านี้ ได้เคลื่อนที่หาพื้นที่สร้างสรรค์เกมรุก แต่สิ่งที่เกิดขึ้นคือผมต้องทำในสิ่งที่ผู้จัดการทีมต้องการเท่านั้น"


มาคิทาร์ยาน ยืนกรานว่า โอกาสที่จะเล่นในฟุตบอลระดับสูงของเขาเหลือไม่มาก ดังนั้นเขาจึงอยากหาโอกาสเล่นให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้


"ผมอายุ 30 ปีแล้ว ผมอยากจะเล่นฟุตบอล ไม่ใช่แค่นั่งอยู่ที่ม้านั่งสำรอง มันเสียเวลาไปโดยเปล่าประโยชน์"


"เอเมรี่ และราอูล ซาเญฮี ยืนยันว่าผมเป็นคนสำคัญสำหรับทีม แต่ผมตัดสินใจเซ็นสัญญากับโรม่า เพราะพวกเขาเชื่อมั่นในตัวผมมากกว่า"


ฤดูกาลที่แล้ว มาคิทาร์ยาน มีโอกาสเล่นให้อาร์เซนอลไป 25 นัดในพรีเมียร์ลีก ยิงได้ 6 ประตูกับอีก 4 แอสซิส


แต่สถานการณ์ก่อนที่จะย้ายทีมเมื่อเดือนกันยายน เขามีโอกาสเล่นแค่ 3 นัดในลีกซีซั่นนี้ และได้เป็นตัวจริงแค่นัดเดียว

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น