ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เปอร์ตีต์ เชียร์เพื่อนเก่าคุมปืน มั่น เอเมรี่ ไม่น่าอยู่นาน
1179
14-11-2019
11:21:24

Emmanuel Petit ตำนานนักเตะคนดังของอาร์เซนอล กล่าวว่า Thierry Henry และ Patrick Vieira เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าการอดทนใช้ Unai Emery ที่ดูท่าจะพาทีมไปได้ไม่ไกลกว่าเดิม


เหล่าสาวกเดอะกันเนอร์สกำลังเรียกร้องให้สโมสรมีการเปลี่ยนแปลงผู้จัดการทีม เนื่องจากผลงานอันดูย่ำแย่ลงกว่าปีที่แล้ว 


โดยเฉพาะในฤดูกาลนี้ เอเมรี่ โดนโจมตีเกี่ยวกับการบริหารทีมหลายอย่าง ทั้งเรื่องการจับ โอซิล ดองยาว แถมยังตั้ง กรานิต ชากา เป็นกัปตันทีมแบบขัดใจแฟนบอล จนสุดท้ายเจ้าตัวก็แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมออกมาระหว่างเกม ในช่วงเดือนที่ผ่านมา


เปอร์ตีต์ ชี้ว่า เอเมรี่ ตอนนี้กำลังเจอกับปัญหาความเชื่อมั่นในตัวผู้จัดการทีมของนักเตะและแฟนบอล แม้ว่าบรรดาผุ้บริหารจะยังหนุนหลังเจ้าตัวก็ตาม


Petit ได้กล่าวผ่านบทความของ Paddy Power ว่า


" หนึ่งในปัญหาใหญ่ของ เอเมรี่ คือ การไม่ได้รับความเชื่อมั่นอย่างสุดใจจากตัวนักกีฬาหรือแม้จากกองเชียร์เอง นั่นจะทำให้เขาทำงานได้ยาก เขาจะกลายเป็นคนที่ถูกจับตามากกว่าเดิม และทำงานภายใต้ความกดดันจากคนรอบข้าง"


"จากมุมมองของผม ส่วนใหญ่จากสถานการณ์แบบนี้ น้อยคนที่จะอยู่รอดปลอดภัยกับทีม  การเปลี่ยนแปลงน่าจะเกิดขึ้นไม่ช้าก็เร็ว ... สิ่งที่สโมสรออกมาและพูดเกี่ยวกับสถานการณ์ที่ปลอดภัยของ Emery นั้นไม่เป็นความจริงเลย  เราก็รู้ๆกันอยู่ว่า สโมสรต้องการเสถียรภาพและทำให้ทุกอย่างให้สงบลงก่อน ที่จะถึงช่วงที่ต้องมานั่งตัดสินใจกันอีกครั้ง สื่อมวลชนและแฟน ๆ รับรู้ได้ง่ายๆว่าพวกเขา(ผู้บริหาร)กำลังรู้สึกตึงเครียดและกดดันเช่นกัน..."


" ถ้าถามผมว่าควรทำยังไง ... อาร์เซนอลมีคนทำงานที่เป็นลูกหม้อทีมนี้อยู่ คุณสามารถโทรหาพวกเขาได้ตลอดเวลา และพวกเขาก็พร้อมที่จะกลับมา เช่น Thierry Henry หรือ Patrick Vieira แม้กระทั่ง Freddie Ljungbergเองด้วย คนเหล่านี้จะเรียกศรัทธากลับมาจากนักเตะและกองเชียร์ได้ "


" ปั๊ต มีประสบการณ์มากขึ้นกับการคุมทีม นีซ แม้ว่าจะไม่ราบรื่นนักบนเส้นทางของเขา แต่นั่นคือประสบการณ์ที่มีค่าสำหรับเขา  ... เธียร์รี่  เองก็เรียนรู้จากสิ่งที่ผ่านมา อย่าลืมว่าเขาเป็นคนที่กองเชียร์รักและเป็นไอด้อลของนักเตะในทีมหลายๆคน  ....และ เฟรดดี้ เขาเป็นที่รักของเด็กๆในสโมสร มีบุคลิคที่ยิ่งใหญ่  เขาอาจจะมีเส้นทางแบบเดียวกับ แฟรงค์ แลมพาร์ด ก็เป็นได้ "

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น