ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เฮียมู ชม โอซิล เก่งจริง แต่เล่นเหมือนพนักงานพาร์ทไทม์
1132
12-11-2019
15:44:45

Jose Mourinho ออกมาบอกว่า เมซุต โอซิล ว่า เป็นนักเตะที่มีความสามารถ แต่ทำงานของตัวเองไม่เต็มที่  และนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้เขาไม่ค่อยได้รับโอกาสกับอาร์เซน่อลมากนักอย่างในตอนนี้


Jose Mourinho เคยตกเป็นข่าวว่า อาจจะเข้ามารับงานแทนที่ของ อูไน เอเมรี่ ที่ทำผลงานได้น่าผิดหวังมาก โดยเฉพาะสี่เกมหลังที่พวกเขาไม่ชนะใครเลย และในนัดล่าสุดที่ออกไปแพ้ให้ เลสเตอร์ แบบหมดรูป


ในช่วงหลายสัปดาห์ก่อน กุนซือชาวโปรตุกีส ถูกจับได้ว่าเข้ามาชมเกม ที่อาร์เซน่อลพ่ายแพ้ต่อลิเวอร์พูล ในเกมคาราบาวคัพ จึงถูกโยงว่าเขาน่าจะมาดูฟอร์มนักเตะอาร์เซน่อล และจะเข้ามาทำหน้าที่แทน อูไน เอเมรี่ 


แม้นว่า จะเป็นสิ่งที่น่าคิดสำหรับแฟนบอลว่า หากมีการเปลี่ยนโค้ชเป็น มูรินโญ่ อนาคตของ โอซิล จะดีขึ้นหรือไม่  ซึ่งหลายคนเชื่อว่ามูรินโญ่สามารถชุบชีวิตใหม่ให้กับโอซิลได้ แต่ในอดีตที่ผ่านมา มูรินโญ่ ก็เคยมีปัญหากับ โอซิล ในช่วงที่ร่วมงานกันใน รีลมาดริด


ล่าสุด มูรินโญ่ ได้กล่าวถึง โอซิล ในขณะที่ถูกเชิญไปรายการ สกายสปอร์ต โดยกล่าวว่า เขานั้นไม่สงสัยในตัวของ โอซิล เพราะเคยร่วมงานกันมาแล้ว แต่ตนก็เคยคุยกับ โอซิล อยู่บ่อยครั้ง เรื่องความไม่ทุ่มเท และมีความพยายามที่น้อยเกินไป


“ หากคุณคิดว่าในเกมหนึ่งคุณทำได้สองแอสซิสต์ และวิ่งแค่ 50% ของพละกำลังของตัวเอง ก็เพียงพอแล้ว นั่นเป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องนัก” 


“ ที่มาดริด หลายครั้งที่ผมเคยมองไปที่เขา( เมซุต ) และส่งสัญญาณบอกกับเขาว่าให้พยายามเพื่อทีมให้มากขึ้นกว่านี้  แต่เขาทำหน้าสงสัย เหมือนตั้งคำถามกลับมาว่าทำไม " 


“ ผมคุยกับเขาเสมอๆว่า นั่นเป็นการตอบแทนสโมสร และแฟนบอล พวกเขาอยากเห็นคนที่ดีที่สุดลงไปเล่นอย่างสุดชีวิต ไม่ใช่มาตอกบัตรทำงานแล้วก็กลับบ้านเหมือนพนักงานพาร์ทไทม์ทั่วไป  ""


"...เขาเป็นคนเก่งนะ และมันก็ช่วยไม่ได้ที่ภาพลักษณ์เขาเป็นแบบนั้น  ยังไงก็ตาม มันส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกนักเตะลงสนามของผู้จัดการทีม โดยเฉพาะหากมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น เพราะผู้จัดการทีมทุกคน ต้องการเห็นนักเตะในอุดมคติของเขา"


"เท่าที่ผมดู เขาก็ดูทุ่มเทมากกว่าเมื่อก่อนนะ แต่มันอาจจะยังไม่พอสำหรับผู้จัดการทีมอาร์เซน่อล แค่นั้นเอง...”

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น