ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แค่บอก ! เวนเกอร์ ยังหนุน เอเมรี่ คุมปืน แต่ชี้ มูรินโญ่ ก็เป็นคนที่น่าสนใจ
783
7-11-2019
13:31:05

อาร์เซน เวนเกอร์ อดีตบอสใหญ่อาร์เซน่อล ยอมรับว่าเขานั้นชื่นชมในฝีมือของ มูรินโญ่ เสมอ แต่ยังเชื่อว่า เอเมรี่ ก็ทำหน้าที่ของตนเองกับอาร์เซน่อลได้ดีเช่นกัน


อูไน เอเมรี่ ถูกกระแสสังคมกดดันมากขึ้นเรื่อยๆ เมื่อเขาทำผลงานลุ่มๆดอนๆ มาในช่วง 4 นัดหลังสุดที่พาทีมไม่ชนะใครเลยซักครั้ง ด้วยสถิติ เสมอ 3 แพ้ 1 นั่จึงทำให้มีข่าวออกมาว่า สโมสรได้มองหาตัวแทนเอาไว้หลายราย ไม่ว่าจะเป็น มูรินโญ่  อัลเลกรี  หรือกระทั่งข่าวการกลับมาคุมทีมอีกครั้งของ เวนเกอร์ เองก็ด้วย


เวนเกอร์ กล่าวถึงเรื่องนี้ เมื่อถูกเชิญมาทำหน้าที่นักวิเคราะห์เกมทางช่อง BeIN โดยกล่าวว่า เขานั้นไม่อยากพูดถึงเรื่องที่เป็นการตัดสินใจจากวงใน เพราะตอนนี้เขาเป็นคนนอกและเป็นเพียงแฟนบอลของทีม เดอะกันเนอร์ คนหนึ่งเท่านั้น


“ ผมไม่อยากพูดมากเกี่ยวกับเรื่องภายในของอาร์เซน่อล เพราะตอนนี้ผมเป็นแค่คนที่ตามสนับสนุนพวกเขาธรรมดาๆคนหนึ่งเท่านั้นเอง” 


“ ผมอยากเห็นทีมชนะ และไปในทิศทางที่ถูกต้อง มันก็แค่นั้น "


“ สำหรับผมมันยากมากที่จะประเมินสิ่งต่างๆเกี่ยวกับอาร์เซนอลในตอนนี้  เพราะที่นั่นมีการเปลี่ยนแปลงไปมากกว่าเดิม จากตอนที่ผมยังอยู่"


เวนเกอร์ยังคงมองว่า Emery จะยังคงได้รับโอกาสจากสโมสรอยู่ และเข้าใจสถานการณ์ที่กุนซือสแปนิชต้องเจอในทุกวันนี้


“ ในฐานะผู้จัดการทีม คุณต้องเผชิญกับสถานการณ์แบบนี้อยู่แล้ว ซึ่งผมมองว่าเขารับมือได้ดีในระดับหนึ่งเลยนะ และสโมสรก็ยังคงหนุนเขาอยู่"


“ คุณอาจจะเจอกับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในฟุตบอลสมัยนี้  วันนี้คุณชนะทุกอย่างจะยังคงสวยงาม แต่ถ้าวันพรุ่งนี้และวันถัดๆไปหากคุณแพ้ ก็จะมีแรงกดดันพุ่งเข้ามาแบบตั้งตัวไม่ทันเลยทีเดียว" 


“ อาร์เซน่อลเป็นสโมสรชั้นนำของโลก เรามีหลักยึดถือความเคารพในสิทธิมนุษย์และให้เกียรติทุกๆคน ซึ่งหมายความว่าผู้จัดการทีมของพวกเขาควรจะต้องได้รับความเคารพด้วยเช่นกัน"


พูดถึงข่าวของ มูรินโญ่ กับ อาร์เซน่อล ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา


"อย่างที่บอกแหละ  มันเป็นเรื่องภายในที่ผมไม่สามารถรู้เรื่องได้เลย อาจจะมีความจริงอยู่หรือไม่เลยก็เป็นได้ แต่หากถามความคิดส่วนตัวของผม ผมก็ว่าเขาเป็นคนที่เก่งนะ และน่าจะนำไอเดียใหม่ๆเข้ามาสู่วงการฟุตบอลได้"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น