ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แฉ เอดู เตรียม ยกเครื่องทีมสต๊าฟฟ์8ราย ในสิ้นปีนี้
902
6-11-2019
14:20:27

The Athletic รายงานว่า ผู้อำนวยการด้านเทคนิคของอาร์เซน่อล อย่าง Edu วางแผนที่จะยกเครื่องทีมสต๊าฟฟ์โค้ชใหม่ทั้งหมดในช่วงสิ้นปีนี้ และมีทีมงานดั้งเดิมถึงแปดคนที่จะถูกเชิญออกจากสโมสร


สื่อดังกล่าวเผยว่า Edu ได้รับรายงานว่า หนึ่งในหัวหน้าทีมแมวมองของสโมสรอย่าง สตีฟ มอร์โรว์ นั้นมีปัญหาขัดแย้งกับ Per Mertesacker หัวหน้าฝ่ายอคาเดมี่ มาเป็นระยะช่วงเวลาใหญ่ๆ ซึ่งปัจจุบันก็ยังคงกลายเป็นปัญหาคาราคาซังที่ไม่สามารถหาข้อยุติลงได้


Mertesacker ได้รับการแต่งตั้งให้เป็นหัวหน้าอคาเดมี่หลังจากรีไทร์ตัวเองเมื่อปี2016 แต่ไม่นานนัก เมเตร์ซัคเกอร์ ก็มีปัญหาเกี่ยวกับทัศษนคติการผลักดันเยาวชนกับทาง Morrow ที่มีสิ่งที่ไม่เห็นด้วยตรงกันมากมายหลายครั้ง


สื่อรายงานว่า ประเด็นที่สร้างความขัดแย้งระหว่าง มอร์โรว์ และ เมเตร์ซัคเกอร์ ก็คือ มอร์โรว์มองว่าดาวรุ่งที่ถูกดันขึ้นมาสู่ทีมใหญ่หลายๆคน อย่าง เอนส์ลี่ย์ เมดเลน-ไนลส์  Joe Willock และ Bukayo Saka นั้นยังไม่ถึงระดับชั้นที่จะได้โอกาสลงเล่นในเกมสูงสุด และมองว่าเด็กเหล่านี้ควรหาประสบการณ์ในลีคเยาวชนหรือทีมสำรองไปซักระยะก่อน แต่ทาง เมเตร์ซัคเกอร์ นั้นต้องการให้เด็กเหล่านี้กลายเป็นกำลังหลักให้ทีม และได้ซึมซับเกมระดับสูงสุดโดยเร็วที่สุดตั้งแต่อายุยังน้อยๆนั่นเอง


Morrow เป็นหนึ่งในทีมงานเก่าแก่ที่อยู่กับอาร์เซน่อลมาอย่างยาวนาน ก่อนที่ เวนเกอร์ จะเข้ามาทำงานเสียอีก โดยก่อนหน้านี้ก็มีข่าวว่าเขาเป็นหนึ่งในตัวเต็งที่จะเข้ารับงานเป็นผู้อำนวยการด้านเทคนิค ก่อนที่สุดท้ายจะกลายเป็น Edu ที่ได้รับหน้าที่นี้


แม้ว่าข่าวดังกล่าวจะยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่มีแหล่งข่าวภายในได้กล่าวว่าทีมสต๊าฟฟ์ลูกทีมของ มอร์โรว์ ทั้ง Dave Lee, Kevin Beadell และ Dan Rice และผู้เกี่ยวข้องอีก 4 ราย ก็มีการเก็บข้าวของเตรียมย้ายออกจากที่พักของตัวเองบ้างแล้ว ซึ่งคาดกันว่าพวกเขาจะถูกยกเลิกสัญญาในช่วงสิ้นปีนี้พอดี


หากข่าวดังกล่าวเป็นความจริง นี่จะเป็นการเปลี่ยนแปลงภายในครั้งใหญ่อีกครั้ง หลังจากการมาของ ราอูล ซานเอลฮี ซึ่งนั่นจะหมายความว่า บรรดาแบ็ครูมสต๊าฟฟ์เก่าแก่ของสโมสรแทบจะไม่เหลือเค้าโครงเดิม และน่าจะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่สโมสรในแง่ของทิศทางการทำงาน ที่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะผลักดันนักเตะเยาวชนในทีมให้มากกว่าขึ้นยิ่งกว่าเดิมในช่วงหลังจากนี้

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น