ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไรท์ซ่า ฉะ เอเมรี่ จัดทีม-แท็คติค อย่างกาก
1129
4-11-2019
15:14:01

Unai Emery โดนกระแสขับไล่แรงขึ้นมาเรื่อยๆ หลังจากที่เจ้าตัวไม่สามารถพาทีมเอาชนะ วูล์ฟแฮมตัน ได้ ทั้งที่เป็นฝ่ายขึ้นนำไปก่อน ซึ่ง เอียน ไรท์ ได้ออกมาโจมตีการทำงานของบอสหนุ่มรายนี้ว่าบริหารจัดการทีมได้แย่มากที่สุด ยิ่งกว่าในยุคของ เวนเกอร์ เสียอีก


Ian Wright รู้สึกผิดหวังกับการเลือกใช้นักเตะของ เอเมรี่ ในแต่ละนัดมาก อย่างยิ่งในเกมที่เสมอกับ วูล์ฟ ที่ทีมดูเหนือกว่า แต่ไม่สามารถปิดเกมเอาชนะได้


ไรท์ให้รายละเอียดว่า เขาไม่เห็นด้วยหลายๆอย่างในเกมนี้ ทั้งการตัดสินใจเอา ลูคัส ตอร์เรร่า ออกจากการเกม 


“ ผมไม่พูดถึงการจัดทีมชุดแรกในแต่ละเกมของ อูไน แต่ก็มีรู้สึกผิดหวังอยุ่บ้าง แต่ในเกมนี้สิ่งที่รู้สึกแย่คือการที่เขาถอด ลูคัส ตอร์เรร่า ออกไปในช่วงที่ทีมกำลังต้องการความสมดุลย์ เขาควรรู้ว่านี่คือกองกลางตัวรับที่ดีที่สุดในทีมขณะนี้  คุณต้องมีผู้เล่นแบบนี้อยู่ในสนามตลอดเวลา” ไรท์ กล่าว


“ มันไม่ถูกต้องนะ ในสายตาผม เพราะเราขาดตัวคอยปกป้องพื้นที่ตรงกลางสนาม มันทำให้คู่แข่งข้ามมายังฝั่งเราได้อย่างง่ายดาย” 


“ เอเมรี่ ดูสับสนในการใช้งานนักเตะของเขา เขาอยากสร้างเกมบุกแต่ไม่ส่งนักเตะที่สร้างสรรเกมลงไปมากพอ เขาใช้นักเตะเชิงรับสองคน แต่มักจะสนับสนุนให้มิดฟิลด์ของเขาทั้งคู่เติมขึ้นไปช่วยเกมรุกจากกลางสนามในยังหน้ากรอบประตู ซึ่งมันง่ายต่อการโดนสวนกลับ "


"ผมไม่รู้นะว่าเขาคิดอะไรอยู่ แต่ดูแล้วเหมือนว่าเขาจะล้มเหลวกับสิ่งที่พยายามทำ รูปเกมของทีมชุดนี้เลยดูติดขัดและอึดอัดมาก อย่างยิ่งเวลาที่เราต้องการประตูเพิ่มเพื่อชนะ เรามักจะเห็นได้เลยว่าพวกเขาไม่สามารถทำได้บ่อยครั้งนักในยามที่ต้องการ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น