ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ชาก้า แถลงการณ์ หลังประเด็นทำตัวไม่เหมาะสม
530
1-11-2019
15:16:17

Granit Xhaka กองกลางตัวหลักของทีมอาร์เซนอล ได้ออกมาพูดเป็นครั้งแรก นับตั้งแต่ตัวเขามีประเด็นร้อนในเกมกับคริสตัลพาเลซในช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา


กองกลางวัย27ปีถูกเปลี่ยนตัวออกไปในช่วงครึ่งหลังของเกมที่อาร์เซน่อลทำได้เพียงแค่เสมอ 2-2 กับคริสตัลพาเลซ ซึ่งในจังหวะที่โดนเปลี่ยนตัว เจ้าตัวได้แสดงอาการไม่พอใจ และมีท่าทีไม่อยากออกจากการแข่งจนโดนแฟนบอลเสียงโห่ใส่ เพราะทีมต้องการประตูขึ้นนำ  แต่เจ้าตัวกลับแสดงท่าทีและคำพูดที่ไม่เหมาะสมใส่แฟนบอล จนเกิดเป็นเรื่องขึ้นมาในที่สุด


ระยะที่ผ่านมา ชาก้า คงนิ่งเงียบหลังเหตุการณ์เกิดขึ้น และไม่มีคำพูดใดๆออกมาจากปากเขาเลย จนกระทั่งตอนนี้เจ้าตัวก้ได้ออกมาอธิบายถึงการกระทำของเขาและออกมาขอโทษแฟน ๆผ่านเว็บไซต์ของสโมสรแล้ว


“ หลังจากใช้เวลาไตร่ตรองมาเป็นระยะเวลาหนึ่งผมก็อยากอธิบายเรื่องราวทั้งหมดแก่ทุกคน เพราะผมอยากจะหาคำพูดที่เหมาะสมที่สุดมากกว่าคำตอบที่รวดเร็วเกินไปในตอนนั้น”


“ อันดับแรก ผมอยากจะขอโทษจากใจริง กับทุกอย่างที่เกิดขึ้นในวันนั้น และสิ่งที่ผมทำลงไป ....มันล้วนมาจากอารมณ์ที่ต้องการจะชนะและอยากจะอยู่ในการแข่งขันจนจบ  จนมันทำให้ผมใช้อารมณ์ส่วนตัวมากเกินไป  คนรอบตัวจะรู้ดีว่าผมรักสโมสรนี้ และทุ่มเทให้ 100% ไม่ว่าจะทั้งในและนอกสนาม"


"ช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ก่อนหน้าเกิดเรื่องนี้  ...ผมและครอบครัวโดนโจมตีมากมายจากผู้คนในโซเชี่ยล พวกเขาเข้ามาสาปแช่งผมและครอบครัวบ่อยครั้ง เช่น "ขอให้ลูกสาวแกเป็นมะเร็ง"  "ฉันจะหักขาแก" หรือแม้กระทั่ง "ฉันจะฆ่าเมียแกและลูก" นั่นมันทำให้ผมรู้สึกโกรธ น้อยใจ และ เก็บกดและคับแค้นใจมาตลอด ...จนในตอนที่ถูกเปลี่ยนตัว มันทำให้ผมรู้สึกว่าถูกปฎิบัติเหมือนเป็นส่วนเกินและไม่ได้รับการสันสนุนที่ดีเลย ในวันที่เกิดเรื่องขึ้นมา"


"ในสถานการณ์เช่นนั้น ผมรู้ว่าไม่ควรปล่อยตัวเองให้ไหลไปตามอารมณ์ และไม่ควรตอบโต้ในลักษณะที่ไม่เคารพกลุ่มแฟนบอลที่เชียร์เราอย่างใจจริงแบบนั้น   มันทำให้ผมรู้สึกผิดมากจริงๆ   นั่นไม่ใช่ความตั้งใจของผมเลย ที่แสดงออกมาแบบนั้น ผมจึงอยากจะขอโทษอีกครั้งกับสิ่งที่ทำลงไป "


"ตอนนี้  ผมคิดได้และเติบโตขึ้นจากเรื่องดังกล่าว  ผมได้รวบรวมพลังใจที่ดีๆและกลับมาสู้อีกครั้ง ...ผมยังเชื่อว่ายังมีคนที่รักเราและให้ความเคารพซึ่งกันอยู่อีกมาก ในสถานที่แห่งนี้   และเช่นเดียวกันผมเองก็อยากที่จะก้าวไปข้างหน้าด้วยกันกับทีมอาร์เซน่อลให้ไกลที่สุดเท่าที่จะทำได้"  

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น