ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ใครเลือกมึงมา ?! ไรท์ซ่า เอือม ชาก้า ทำตัวไม่สมกับเป็นกัปตันทีม
859
28-10-2019
12:10:12

เอียน ไรท์ ตำนานกองหน้าอาร์เซนอล ออกโรงตำหนิ กรานิต ชาก้า ว่าทำตัวไม่เหมาะสมกับปลอกแขนกัปตันทีม และต้องจัดการกับสิ่งที่ตัวเองได้แสดงออกมาในค่ำคืนที่ผ่านมา เพราะมันจะทำให้ตัวเองยิ่งดูแย่ลงในสายตาแฟนบอลและคนทั่วโลก


หลังจากเป็นประเด็นที่ กองกลางทีมชาติสวิสเซอร์แลนด์ แสดงท่าทีไม่พอใจและยั่วยุท้าทายกองเชียร์ตัวเองในเกมพรีเมียร์ลีกที่พวกเขาทำได้เพียงแค่เสมอกับ คริสตัลพาเลซ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทำให้เกิดกระแสอย่างรุนแรงเกี่ยวกับพฤติกรรมที่ ชาก้า แสดงออกมา ซึ่งส่งผลให้แฟนบอลเรียกร้องให้สโมสรออกมาจัดการเรื่องแบบนี้


มิดฟิลด์วัย27ปีโดนเปลี่ยนตัวออกในช่วงกลางครึ่งหลัง แต่สิ่งที่เขาทำคือมีทีท่าไม่พอใจ และเดินออกจากสนามช้าๆ ก่อนที่จะถูกแฟนบอลโห่ใส่เพราะต้องการไม่ให้เสียเวลาในเกม ทว่าเจ้าตัวกลับใช้มือป้องหูตอบรับเสียงโห่ รวมถึงมีการสบถ 'fuck off' ออกมาด้วย  นอกจากนี้ยังมีการโยนปลอกแขนกัปตันลงพื้น และไม่ยอมจับมือกับ เอเมรี่ อีกด้วย


เอียน ไรท์ ที่ได้เห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ได้แสดงความไม่ชอบใจเช่นกัน และต้องการให้ ชาก้า ออกมาจัดการเรื่องนี้ด้วยตัวเอง 


"การที่ผู้เล่นโดนโห่ไม่ใช่เรื่องที่ดี  อย่างยิ่งเลยคือเขาเป็นถึงกัปตันทีมเลยนะ"


"กองเชียร์คงหงุดหงิด ที่ชาก้า ไม่ยอมวิ่งออกจากสนาม ก่อนนี้เขาไม่เคยทำแบบนี้ตอนโดนเปลี่ยน แต่วันนี้เขาดูไม่พอใจและเดินออกเพื่อประชดทุกๆคน"


"ตลอดเกือบ 3 ปีที่ผ่านมา เขาไม่ได้เล่นดีมากมายนักสำหรับแฟนบอล แถมยังมาทำตัวแบบนี้อีก ....นี่มันอันตรายมากสำหรับอนาคตของเขา"


"เขาถูกผู้จัดการทีมและเพื่อนๆในทีมเลือกให้เป็นกัปตันทีมเชียวนะ  แต่สิ่งที่เขาทำมันไม่ใช่พฤติกรรมของคนที่เป็นผู้นำทีมเลย"  


"แฟนบอลออดทนกับเขามาตลอด เขาควรจะรู้ตัวดีมากกว่านี้  คุณมีความรับผิดชอบที่ใหญ่กว่านี้ คุณจะทำแบบนั้นไม่ได้ ผู้จัดการทีมเชื่อมั่นในตัวเขา แล้วเขามาทำแบบนี้ เป็นคุณจะรู้สึกอย่างไร?"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น