ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
มุมต่าง ! กูรูชี้ บางที ปรือ อาจจะดีเกินไปสำหรับปืน
953
26-10-2019
16:48:18

คริส บอยด์  นักวิเคราะห์และวิจารณ์เกมจากสถานีข่าว สกายสปอร์ต ได้ให้ทัศษนะว่า เมซุต โอซิล อาจจะไม่เหมาะที่จะเล่นกับอาร์เซน่อล เพราะนักเตะที่รายล้อมเขานั้นไม่เก่งมากพอ


แม้ว่า โอซิล จะเจอกับการโดนวิจารณ์เกี่ยวกับฟอร์มการเล่นของเขามาตลอดช่วงที่ย้ายมาเล่นใน เอมิเรสต์สเตเดี้ยม แต่เขาก็ยังคงเป็นที่รักของคนหลายๆคน และมีแฟนบอลคอยให้กำลังใจเขามาเสมอ จนถึงปัจจุบันนี้ ที่อนาคตของเขายังคงถูกตั้งคำถามอย่างหนักว่าจะได้โอกาสจาก อูไน เอเมรี่ เมื่อไหร่ 


บอยด์ ที่ยกเอาประเด็นดังกล่าวมาขยายในรายการของตนเอง โดยได้วิเคราะห์ว่า โอซิล เป็นนักเตะที่เก่งอย่างไม่ต้องสงสัย แต่อาจจะไม่ใช่คนที่อาร์เซน่อลต้องการในตอนนี้  อีกทั้งชี้ว่า หากรอบตัวเขามีเพื่อนร่วมทีมที่มีศักยภาพสูงกว่านี้ เขาอาจจะไม่ได้มาอยู่ในจุดนี้ก้เป็นได้


"ผมคิดว่าเขาเป็นนักตะชั้นดี ซึ่งบางทีอาจจะดีมากเกินกว่าเพื่อนๆของเขาในทีมเสียอีก"


"เขาเป็นนักเตะที่หายากในยุคนี้แล้วนะ เขาใช้มันสมองในการเล่นฟุตบอลอย่างแท้จริง เขาเห็นในสิ่งที่คนอื่นๆอาจจะมองไม่เห็นเลยด้วยซ้ำ"


"แต่ก็นั่นแหละ เราจะเห็นบ่อยครั้งที่เขาได้บอล แล้วไม่สามารถจะสร้างสรรค์บางอย่างต่อไปได้ เพราะเพื่อนร่วมทีมของเขาไม่เข้าใจในสิ่งที่เขาทำ มันเลยทำให้เขามักจะทำบอลเสียจังหวะจนชินตา"


"แฟนบอลตำหนิเขา เพราะเห็นว่าเขาขี้เกียจ แต่คุณต้องยอมรับให้ได้ก่อนว่า เขาเล่นแบบนั้นมาแต่ไหนแต่ไรแล้วนะ   อีกทั้งระยะหลังเขาก็ดูจะพยายามมากขึ้นแล้วอีกด้วย"


"วันนี้อาร์เซน่อลเปลี่ยนไป มีแนวทางการเล่นที่ต่างไปจากเดิม เอเมรี่ ไม่ได้ต้องการจุดศูนย์กลางของทีมในการจ่ายบอล และต้องการใช้การวิ่งหาช่องที่มากกว่าเดิม พูดง่ายๆคือทุกคนต้องวิ่งขึ้นลงเป็นระยะทางที่เยอะมาก  ซึ่งนั่นไม่ใช่สิ่งที่ โอซิล ถนัดเลย"


"ผมเข้าใจว่า พรสวรรค์ของเขากำลังไม่เป็นที่ต้องการของเอเมรี่อีกต่อไปแล้ว ซึ่งมันบ่งบอกว่า นี่อาจจะถึงเวลาที่เขาต้องหาที่ๆเหมาะกับเขา แม้ว่าเขาจะยินดีหรือไม่ก็ตาม"

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น