ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ก็นั่นดิ !! เปอตีต์ ถามตรงๆ ชาก้า เก่งตรงไหน
513
24-10-2019
21:17:20

เอมมานูเอล เปอตีต์ อดีตกลางรับทีม ​อาร์เซนอล ออกมาตั้งคำถามอย่างจริงจังต่อคอลูกหนังทั้งโลกว่า ทำไม กรานิท ชาก้า กัปตันปืนใหญ่คนปัจจุบัน ถึงกลายเป็นตัวหลักของทีมมาได้ตั้งสองฤดูกาล 


เปอตีต์ ที่ในอดีตเคยเล่นในตำแหน่งเดียวกับ ชาก้า ได้ตั้งคำถามที่ตรงใจแฟนบอลหลายๆคน ว่าเหตุใดกองกลางจอมเก็บใบเหลืองรายนี้ถึง ได้รับโอกาสมากกว่าใครเพื่อน ทั้งที่ตัวเขาเองดุแล้วว่า มิดฟิลด์ทมีชาติสวิสเซอร์แลนด์รายนี้ไม่มีทักษะอะไรที่โดดเด่นเลย


"เขา(ชาก้า)เก่งตรงไหน ? อะไรคือทักษะที่ดีสุดของเขา ?"


"คุณนึกภาพตอนที่ ปาทริก วิเอรา ลงเล่นให้ อาร์เซนอล ออกไหม ? สมมติว่าถ้าเขาอยู่ในสนามเกมที่เราแพ้ เชฟฯ ยูไนเต็ด เขาคงจะตะโกนด่าเพื่อนร่วมทีมรัว ๆ แล้วว่า พวกเอ็งทำอะไรกันฟระ !!" เปอตีต์ กล่าว


"บางที เกนดูซี อาจมีสไตล์แบบนั้นถ้าโตขึ้นกว่านี้หน่อย เพราะเขาเป็นคนเดียวที่แสดงให้เราเห็นว่าพยายามสู้สุดใจในทุกจังหวะเพื่อหาทางพลิกสถานการณ์จนหมดเวลา ใจมันแกร่งจริง ๆ ยอมรับเลย"


"นอกจากนี้ เกนดูซี ยังมีความเกรี้ยวกราดดุดัน กล้าได้กล้าเสีย เกลียดความพ่ายแพ้ มีความเข้าใจในการใช้ร่างกายปะทะกับฝ่ายตรงข้ามอย่างหนักหน่วงแม่นยำ"


"แต่ผมไม่เห็นสิ่งต่าง ๆ ที่ว่ามาอยู่ในตัวของ กรานิท ชาก้า เลยแม้แต่น้อย ไหนใครบอกทีว่ากัปตันทีมคนปัจจุบันเก่งตรงไหน ? อะไรคือทักษะที่โดดเด่นของเขา ? โอ้โห ว่างเปล่าสุด ๆ"


"บอกตรง ๆ นะ ผมไม่เห็นว่า ชาก้า จะเหมาะสมเป็นกัปตันทีมเลย ไร้ภาวะผู้นำอย่างสิ้นเชิง

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น