ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอฟร่า ชี้ เปเป้ ต้องเสริมร่างกายให้แกร่งกว่านี้ หากอยากอยู่รอด
219
23-10-2019
21:16:28

ปาทริซ เอฟร่า อดีตแบ็คซ้ายปีศาจแดง ให้คำแนะนำแก่ นิโกลาส์ เปเป้ กองหน้าค่าตัวแพงจาก ​สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล ว่าควรเข้าโรงยิมเพื่อฟิตกล้ามไว้ปะทะกับแนวรับฝ่ายตรงข้าม หากอยากไปได้สวยกับพรีเมียร์ลีค


เปเป้ เป็นนักเตะที่ขึ้นชื่อเรื่องเท็คนิคเฉพาะตัว และโชว์ลีลาพลิ้วไหวสร้างชื่อเสียงมาตั้งแต่ครั้งเล่นใน ฝรั่งเศส 


แต่มาตอนนี้ดูเหมือนว่าเขาจะมีปัญหาเรื่องการปรับตัวกับเกมพรีเมียร์ ซึ่งเอฟร่าวิเคราะห์ว่าปัญหาส่วนหนึ่งที่ทำให้เจ้าตัวไม่สามารถงัดฟอร์มเก่งออกมาได้นั้นน่าจะเป็นเพราะร่างกายที่เปราะบางเกินไปนั่นเอง


"การย้ายทีมด้วยค่าตัวสูง ๆ ระดับทำลายสถิติโน่นนั่นนี่อาจจะดูเจ๋งและทำให้แฟน ๆ รู้สึกตื่นเต้นได้จริง แต่หลาย ๆ ครั้งก็มีผลเสียตามมาคือเรื่องของความกดดันที่ถาโถมเข้าใส่แบบไม่หยุดหย่อน"


"แน่นอนว่ามันไม่จำเป็นเลยที่กองหน้าค่าตัว 70-100 ล้านปอนด์จะต้องยิงให้ได้ 30 ลูกต่อฤดูกาล โลกมันเปลี่ยนไปแล้วแต่เชื่อไหมว่ามีแฟน ๆ ส่วนใหญ่ไม่เข้าใจและโฟกัสแค่จำนวนประตูอยู่เพียบเลยล่ะ"


"โอบาเมยอง กำลังยิงได้รัว ๆ แต่อย่าลืมว่าเขาเก่งและมีประสบการณ์ในลีกแหน่งนี้มาพักใหญ่แล้ว และเมื่อดูผลงานในอดีตก็คือจอมถล่มประตูระดับ 30 เม็ดต่อปีกับต้นสังกัดเก่าอยู่แล้ว ฉะนั้นผมจึงอยากขอเวลาให้ เปเป้ ได้พัฒนาตัวเองขึ้นกว่านี้อีกหนอย เพราะพวกเราเชื่อมั่นในตัวเขามาก"


"คำแนะนำจากผมถึง เปเป้ ก็คือต้องรีบตระหนักให้ได้โดยด่วนว่า พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ไม่หมูอย่างที่คิดไว้ตอนแรก และก็ควรเข้าโรงยิมเพื่อฟิตกล้ามเอาไว้ปะทะกับกองหลังโหด ๆ แข็ง ๆ ด้วยเช่นกัน

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น