ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
กูรูตอบแฟน ลุงเบิร์ก รับงานต่อ หาก เอเมรี่ โดนไล่ออก
724
23-10-2019
12:29:32

อูไน เอเมรี่ กำลังถูกเริ่มตั้งคำถามเกี่ยวกับผลงานการทำทีมของเขา หลังจากที่ออกไปแพ้ให้ เช้ฟฟิลด์ยูไนเต็ด ในวันจันทร์ที่ผ่านมา


ผลการแข่งดังกล่าวทำให้ เดอะกันเนอร์ อยู่ในอันดับที่5 มีแต้มตามหลัง เชลซี และ เลสเตอร์ อยู่สองแต้มในตาราง นอกจากนี้ เอเมรี่ ยังมีสถิติผลงานการพาทีมออกไปเยือน แพ้ 5 จาก10เกมล่าสุด ที่ถือว่าย่ำแย่กว่าในยุคของ เวนเกอร์ ในปีสุดท้ายเสียอีก


ทำให้เริ่มมีแฟนบอลตั้งคำถามเกี่ยวกับอนาคตของเขา และการเปลี่ยนแปลงตัวผู้จัดการทีมขึ้นมาในไม่กี่วันมานี้


ชื่อของ Massimiliano Allegri ถูกยกขึ้นมาพูดถึงมากมายในโลกโซเชี่ยล  แต่ เดวิด ออร์นสตีน กูรูข่าวสายตลาดฟุตบอล กลับได้ยกชื่อของ  Freddie Ljungberg ขึ้นมาเป็นตัวเลือกแรกๆในการตอบแฟนๆของเขาในทวิตเตอร์


"หากมีเหตุการณ์การเปลี่ยนผู้จัดการทีมอาร์เซน่อลขึ้นมา หลายคนอาจจะพูดถึงชื่อของ อัลเลกรี  แต่ผมคิดว่า เฟรดดี้ ลุงเบิร์ก คือคนแรกที่จะก้าวเข้ามาแทน เอเมรี่ "


"เพราะ Freddie ได้รับแรงหนุนที่ดีจากนักเตะและทีมงาน เขาเป็นที่นิยมจากผู้เล่นดาวรุ่งและทีมงานเก่าแก่ของอาร์เซน่อลอย่างมาก รวมไปถึงตัว เวนเกอร์ เองด้วย"


"เขาสุขุม นิ่งสงบ  มีมาดผู้นำชัดเจน ต่างจากตอนเป็นยังผู้เล่นโดยสิ้นเชิง และที่สำคัญเขาเป็นที่รักๆของเด็กๆในทีมอีกด้วย"


"นอกจากนี้ เขามีความทะเยอทะยาน อยากที่จะลองอะไรใหม่ๆ ผมคิดว่าถ้าโอกาสมาถึง เขาจะคว้ามันเอาไว้"


"เฟรดดี้ รู้ดีว่า อาร์เซนอล เป็นอย่างไร ตื้นลึกหนาบางของสโมสรนี้เขารู้ดีหมด จึงไม่น่าแปลกใจหากในวันหนึ่งเขาจะได้มาเป็นผู้นำให้ทีมอาร์เซน่อลยุคต่อไป"


โดยก่อนหน้านี้ Bukayo Saka ดาวรุ่งวัย18ปี ก็ออกมาพูดเช่นกันว่า เขามีความสนิทใจในการร่วมงานกับ ลุงเบิร์ก มากกว่า เอเมรี่ เพราะตัวลุงเบิร์กเองมีความเข้าใจในตัวเด็กวัยรุ่นมากกว่า


แต่หากมองสถานการณ์โดยรวมแล้ว เอเมรี่ น่าจะยังอยู่ทำทีมต่อไปอย่างน้อยก็อีกจนจบซีซั่นนี้หรืออาจะอีกหนึ่งฤดูกาลข้้างหน้า นั่นเพราะตัวเขามี ราอูล ซานเอลญี ผู้อำนวยการฝ่ายเท็คนิคหนุนหลังอยู่ อีกทั้งการที่สโมสรตั้งเป้าไว้ที่การจบสี่อันดับแรก ก็น่าจะไม่ใช่งานยากเกินคว้าของ เอเมรี่ เองอีกด้วย

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น