ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่ได้โทษนะ ! เอเมรี่ ชี้จังหวะ เปเป้ จุดเปลี่ยน เร่งเจ้าตัวพัฒนาการยิงประตู
452
22-10-2019
16:02:31

Unai Emery กล่าวว่า ในจังหวะหลุดเข้าไปยิงประตูของ Nicolas Pepe หากเปลี่ยนเป็นประตูได้รูปเกมคงออกมาอีกแบบหนึ่ง และน่าจะมีแต้มออกมาจาก บรามอล เลน


อาร์เซน่อล พ่ายแพ้ให้กับ เช้ฟฟิลด์ ยูไนเต็ด 1-0 โดยทีมเยือนได้มีจังหวะที่น่าจะขึ้นนำไปก่อน จากการยิงจ่อๆของ นิโคลัส เปเป้ แต่ทว่ากลับไม่เป็นประตู   ก่อนที่ในพวกเขาจะโดนเจ้าบ้านยิงทันทีในนาทีที่ 30 ของเกม และนั่นก็เป็นประตูเดียวและตัดสินในเกมนี้ในที่สุด


เอเมรี่ กล่าวหลังเกมนี้ว่า 


“ ในจังหวะของ Pepe นั้นเป็นจังหวะสำคัญในเกมนี้ ” เขากล่าวกับผู้สื่อข่าว


"ถ้าเรานำก่อน รูปเกมจะเป็นของเรา  ....แต่มันต่างกัน หากพวกเขาทำประตูแรกได้ มันจะเป็นงานยาก เพราะพวกเขาจะลงมารับและเกมรับของพวกเขานั้นแกร่งมาก"   


"Pepe มีการพัฒนาที่ดีตลอดมา  เขาพัฒนาตัวเองเพิ่มขึ้นทีละนิด  และเสต็ปต่อไปของเขาต่อไปคือการพัฒนาในการทำสกอร์" 


"ตัวอย่างเช่น คืนนี้เขามีโอกาสที่ดีที่สุดที่จะยิงให้เราขึ้นนำ แต่เขาก็ไม่สามารถเปลี่ยนมันเป็นผลการแข่งได้ ....ยังไงซะ ผมก็โอเคกับเขาในเกมนี้ เพราะเขากลับมามีความมั่นใจมากขึ้นแล้ว ซึ่งก็เหลือเพียงการยกระดับฝีเท้าขึ้นอีกไม่กี่อย่างเท่านั้นเอง"


Pepe กำลังถูกโจมตีอย่างมากเกี่ยวกับผลงานของเขา โดยตลอดทั้ง 7 เกมในลีคเขานั้นทำประตูให้ทีมได้เพียงแค่ลูกเดียวเท่านั้น แถมเป็นลูกจุดโทษอีกต่างหาก ในเกมที่เอาชนะแอสตันวิลล่าไป 3-2 ในช่วงต้นเดือนนี้


สถานการณ์ดังกล่าวทำให้ อาร์เซนอล ลงมาเป็นที่ห้าในตารางพรีเมียร์ลีก โดยแต้มตามหลัง เลสเตอร์และเชลซี ในอันดับที่สามและสี่ อยู่สองแต้มตามลำดับ

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น