ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
แฟร์มาเล่น รำลึกความหลัง เกมแห่งความทรงจำกับปืน
665
20-10-2019
11:38:11

โธมัส แฟร์มาเล่น หวนย้อนรำลึกความหลังกับอาร์เซน่อล ว่าเป็นช่วงเวาลที่ดีมากสำหรับเขา โดยเฉพาะเกมที่เอาชนะ สเปอร์ 5-2 นั้นเป็นเกมที่อยู่ในความทรงจำของเขามาตลอด


แฟร์มาเล่น ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อลในปี2009 และทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในปีแรกๆ ก่อนที่ในระยะหลังเจ้าตัวเผชิยอาการบาดเจ็บบ่อยครั้งจนต้องถูกปล่อยตัวออกมาในปี2014 ให้กับบาร์เซโลน่า  ในขณะที่ปัจจุบัน แฟร์มาเล่น ที่มีอายุ33ปี ได้ย้ายไปเล่นให้ทีม วิสเซิ่ลโกเบ ทีมในเจลีคของญี่ปุ่น 


แฟร์มาเล่น ได้กล่าวผ่านรายการ AFP ช่วงเวลาที่เขาอยู่กับ อาร์เซน่อล นั้นถือเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของเขา และมีเกมที่ประทับใจมากมาย โดยเฉพาะในเกมที่อดีตต้นสังกัดของสามารถเขาเอาชนะ ท๊อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ไปได้ถึง 5-2 ในวันที่ 26กุมภาพันธ์ ปี 2012


"เมื่อย้อนกลับไป ช่วงที่เล่นให้กับ อาร์เซน่อล เป็นช่วงเวลาที่สวยงามมากสำหรับผม ที่นั่นมหัศจรรย์จริงๆสำหรับชีวิตการเล่นฟุตบอลของผม"


"ช่วงเวลา5ปีกับที่นั่น ผมมีความสุขมาก ทุกครั้งที่สัมผัสหญ้าในสนาม แฟนบอล และสเตเดี้ยมที่สวยงาม  ผมมีความทรงจำที่ดี"


"เกมที่ดีที่สุดสำหรับผมกับ อาร์เซน่อล คงจะเป็นในปี2012 ที่เราเล่นในบ้านและเอาชนะ สเปอร์ ไปได้ 5-2... มันไม่ใช่เพราะแค่เราชนะ แต่บรรยากาศในวันนั้นมันสุดยอดมาก แฟนบอลเต็มสนาม เสียงเชียร์กึกก้อง และเราก็เล่นกันได้อย่างยอดเยี่ยมทุกคน"


"ผมไม่เคยเสียใจเลยที่ย้ายออกมาจากที่นั่น เพราะเรารู้ว่าชีวิตมันไม่ง่าย และมักจะมีทางที่ต้องเลือกมาให้เราเสมอ แต่ไม่ว่ายังไงสิ่งเหล่านั้นจะสวยงามและอยู่ในใจผมไปตลอดกาล"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น