ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
อยากมาปืน ?! เผยแข้งไลฟ์ซิก ไม่ต่อสัญญา รอย้ายสิ้นฤดูกาลนี้
1581
18-10-2019
16:15:28

อาร์เซนอล มีโอกาสที่จะได้ตัวของ Dayot Upamecano กองหลังตัวเก่งของ RB Leipzig ในบุนเดสลีก้า หลังจากมีข่าวเล็ดลอดออกมาว่า เขาปฎิเสธการต่อสัญญากับทีมออกไปแล้ว


อาร์เซน่อลมีข่าวว่ากับปราการหลังรายนี้มาตั้งแต่ซัมเมอร์ที่แล้ว แต่ทว่าในตอนนั้น ทีมกระทิงแดงต้องการค่าตัวสูงถึง 80ล้านปอนด์ตามสัญญาที่ได้ทำเอาไว้ ทำให้ทีมเดอะกันเนอร์ไม่พร้อมจ่าย และหันไปคว้าเอา ดาวิด ลุยซ์ มาทดแทนที่ของ โรล็อง กอสเซียลนี้ ที่ตัดสินใจย้ายออกไป ในเวลาไล่เลี่ยกันนั่นเอง


อย่างไรก็ดี กระแสการย้ายทีมของ อูปาเมคาโน่ แรงขึ้นอีกครั้ง เมื่อ คิกเกอร์ สื่อในเยอรมันได้เปิดเผยว่า จริงๆแล้วรายละเอียดในสัญญาของเขานั้นมีอยู่ว่า มูลค่าการฉีกสัญญาของเจ้าตัวจะถูกลดลงปีละ 20 ล้านปอนด์ หากไม่มีการต่อสัญญาออกไปก่อนจะถึงปีสุดท้าย นั่นหมายความว่า ค่าตัวเขาจะเหลือเพียง 40 ล้านปอนด์ทันที หากรอจนถึง6เดือนสุดท้ายของปี2021(สัญญาปีสุดท้ายของเจ้าตัวกับ ไลฟ์ซิก)

 

Kicker ยังรายงานต่อไปอีกว่า นั่นทำให้ Leipzig ไม่มีทางเลือก และอาจจะพิจารณายอมรับค่าตัวราว 50-45 ล้านปอนด์ ในช่วงจบซีซั่นนี้ทันที เพราะทางเอเย่นต์ของ Upamecano ได้ยืนยันแล้วว่านักเตะในการดูแลของเขาไม่ต้องการต่อสัญญาใหม่ออกไป

 

อาร์เซนอล เป็นหนึ่งในทีมกำลังให้การจับตามองกองหลังอนาคตไกลรายนี้มาหลายปีแล้วและเป็นนักเตะที่ อูไน เอเมรี่ แจ้งต่อผู้บริหารอาร์เซน่อลว่าอยากจะได้มาร่วมทีมเป็นรายต้นๆในซัมเมอร์ที่ผ่านมา


นั่นอาจทำให้อาร์เซน่อลเตรียมเงินทุนราว 50ล้านปอนด์เอาไว้หากมีการยืนยันแล้วว่าเจ้าตัวพร้อมย้ายทันที ในขณะที่ตอนนี้ ทางLeipzigเองก็กำลังพยยามอย่างหนักที่จะเปลี่ยนใจกองหลังวัย20ปีชาวฝรั่งเศสรายนี้ให้หันกลับมาต่อสัญญาระยะยาวให้ได้ต่อไป 

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น