ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่ใช่ไม่สนใจ ! เอเมรี่ เผยเหตุ ปรือ ไม่ค่อยได้ลงกับทีมในตอนนี้
733
18-10-2019
15:53:39
Tag

อูไน เอเมรี่ ได้ออกมา กลบกระแสข่าวเกี่ยวกับสถานการณ์ของ เมซุต โอซิล ว่า เป็นเหตุผลทางด้านแท็คติคในการซ้อมเท่านั้น แถมยังชื่นชมอีกว่า โอซิล นั้นเป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์ที่สุดในทีม


โอซิล กำลังเป็นเป้าวิจารณ์อย่างมากเกี่ยวกับอนาคตของเขาว่า อาจจะถูกปล่อยตัวออกไป อย่างเร็วที่สุดก็ในเดือนมกราคมนี้ หรือไม่ก็จะเป็นช่วงจบซีซั่นนี้ก็เป็นได้ 


นั่นเป็นเพราะเขาไม่ได้ลงเล่นให้อาร์เซน่อลแบบต่อเนื่องเลย นับตั้งแต่เกมที่เสมอวัตฟอร์ต เขาก็ไม่ได้มีชื่อในทีมอีกหลายเกมถัดมา จึงมีข่าวออกมาว่า เอเมรี่ ไม่ปลื้มในทัศนคติในตัวเขา และบีบให้เขาย้ายทีมให้เร็วที่สุด


อย่างไรก็ตาม เอเมรี่ ได้ออกมาพูดเคลียร์ประเด็นดังกล่าวว่า เขานั้นยังเชื่อใจในตัว กองกลางวัย31ปีผู้นี้ แต่ติดที่เจ้าตัวยังติดขัดเรื่องของสภาพร่างกายและแท็คติคในการซ้อมอยู่บ้าง จึงทำให้เสียโอกาสลงเล่นไป

 

Emery บอกกับ Daily Mail เกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า


“ ปีนี้มันเริ่มด้วยความยุ่งยากสำหรับเขา เขาทำงานได้ดีในช่วงปรีซีซันและผมก็ให้เขาได้เล่นในเกมอุ่นเครื่องด้วย  แต่แล้วมันก็มีปัญหาก่อนเริ่มต้นซีซั่นขึ้นมา(กรณีการโดนปล้น)"


"หลังจากนั้นเขาก็ป่วยอีกร่วมหนึ่งสัปดาห์ และเขาไม่ได้ร่วมเซสชั่นการฝึกซ้อมที่เรากำหนดเลย แต่ในช่วงสองถึงสามสัปดาห์ที่ผ่านมา เขากำลังทำมันได้ดีขึ้นเรื่อยๆ และผมมองเห็นไปในทิศทางที่ดีจริงๆ"


“ ผมไม่เคยปิดกั้นโอกาสของ เมซุต ในการลงเล่น เพราะผมยังมั่นใจในประสบการณ์และฝีเท้าของเขามาตลอด ผมแค่ต้องการให้เขามีร่างกายที่สมบูรณ์ที่สุดและปรับตัวให้เข้ากับแท็คติคในระดับที่น่าพอใจให้ได้ก่อนเท่านั้น หลังจากนั้นเขาจะได้ลงเล่นแน่นอน "


"ปรัชญาในการทำทีมของผมคือการให้โอกาสกับทุกคนในทีม ทุกคนจะได้เล่นหากเขาทำได้ดีที่สุดในตำแหน่งของตัวเอง"  


“ เมซุต ยังคงเป็นผู้เล่นต้นแบบให้แก่รุ่นน้องๆ เขามีทักษะที่สูงและมีคุณภาพในระดับท็อปคนหนึ่งในทีม เราต้องการเขาอยู่ในทีมเสมอ  และตอนนี้ผมก็พอใจมากๆที่เขาพัฒนาขึ้นทุกๆวัน เขาเป็นผู้เล่นที่มีศักยภาพสูงสุดในทีมคนหนึ่งเลยทีเดียว”

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น