ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
คีโอว์น ชม เด็กปั้นปืนซัดแฮตทริก พาอังกฤษถล่มออสเตรีย 5-1
414
17-10-2019
21:09:26

มาร์ติน คีโอว์น ตำนานกองหลัง ​อาร์เซนอล ยอดทีมในศึก พรีเมียร์ลีก กล่าวคำชื่นชมต่อ เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ สไตรเกอร์ดาวรุ่งหลังตะบันแฮตทริกพาทีมชาติอังกฤษถล่มออสเตรีย 5-1 ในศึก U-21 เมื่อคืนวันอังคาร


เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ เป็นนักเตะดาวรุ่งที่อาร์เซน่อลส่งให้ ลีดส์ ยืมตัวไปใช้งานหนึ่งฤดูกาล สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมอีกครั้ง หลังจากยิงสามประตูให้ทีมชาติชุดเล็ก เอาชนะออสเตรียไปได้  จนทำให้ คีโอว์น ต้องออกมาชื่นชมในตัวกองหน้าอนาคตไกลรายนี้


"ถึงแม้ว่าจะเป็นเกมทีมชาติของทีมชุด U-21 แต่ก็ต้องบอกว่าเป็นค่ำคืนที่สุดยอดมาก ๆ ของ เอ็ดดี้ เอ็นเคเทียห์ เพราะการทำแฮตทริกไม่เคยเป็นเรื่องง่ายสำหรับทุกคนอยู่แล้ว" คีโอว์น กล่าว


"เขามีวิธีการวิ่งหาพื้นที่ว่าดีมาก ๆ และพยายามเคลื่อนไหวตลอดเวลา ซึ่งหากใครสังเกตดี ๆ จะรู้ว่าแต่ละช็อคผ่านการคิดมาแล้วอย่างชาญฉลาดทั้งสิ้น นอกจากนี้ยังมีทักษะการวางตำแหน่งร่างกายเพื่อให้พร้อมต่อการยิงประตูในทุก ๆ จังหวะอย่างได้เปรียบคู่ต่อสู้อีกด้วย แน่นอนว่ามันเป็นเรื่องของพรสวรรค์ล้วน ๆ"


"นี่แหละคือสัญชาตญาณของสไตรเกอร์ตัวจบสกอร์อย่างแท้จริง และคนประเภทนี้จะมีความกระหายในการทำประตูมากขึ้นเรื่อย ๆ หลังเคยทำสำเร็จมาแล้ว ผมยินดีกับเขาด้วยจากใจจริง"


อย่างไรก็ตาม  เอ็นเคเทียห์ ไม่ได้ลงเล่นให้ลีดยูไนเต็ดเลยตั้งแต่ช่วงเปิดซีซซั่นที่ผ่านมา และทางอาร์เซน่อลเองก็กำลังวิตกกังวลเกี่ยวกับความมั่นใจของเขาและอาจจะดึงตัวกลับมาในเดือนมกราคมนี้

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น