ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ลับ,ลวง,พราง ! บิลด์ ยัน เสือใต้ อยู่เบื้องหลังสั่งเบรเมนซื้อ กนาบรี้ จากปืน
444
17-10-2019
11:08:41

SportBild สื่อยักษ์แดนเบียร์ ออกมาย้ำคำพูดของ เวนเกอร์ ที่เคยพูดออกมาก่อนหน้านั้นว่า บาเยิร์น มิวนิค ได้ทำข้อตกลงกับ แวร์เดอร์ เบรเมน ในการคว้าตัว แซร์จ กนาบรี้ มาจากอาร์เซนอล เป็นเรื่องจริง


อดีตเด็กปั้นจากค่ายปืนโต ไม่สามารถแจ้งเกิดกับอาร์เซน่อลได้แม้ว่า เวนเกอร์ จะยกยอเด็กคนนี้ว่าเป็นแข้งพรสวรรค์มากคนหนึ่งในรุ่นก็ตาม แต่สุดท้ายก็โดนปล่อยให้แวร์เดอร์ เบรเมน ด้วยค่าตัวราว 5 ล้านปอนด์เมื่อปี 2016


เขาโชว์ฟอร์มเปรี้ยงปร้างกับเบรเมนจนฤดูกาลถัดมาก็ถูกขายให้ บาเยิร์น  ขอซื้อไปร่วมทีมในราคาที่ไม่ได้แพงมากนัก จนได้กลายเป็นสตาร์คนสำคัญของสโมสรและทีมชาติเยอรมนีในตอนนี้


วึ่งในเรื่องนี้ เวนเกอร์ ก้ออกมาแสดงความคิดเห็นว่า เรื่องการย้ายทีมของ กนาบรี้ นั้นต้องมีบาเยิร์นอยู่เบื้องหลังอย่างแน่นอน


โดยล่าสุด SportBild ก็ยืนยันตามคำพูดของ เวนเกอร์ โดยได้เปิดเผยข้อมูลว่า คาร์ล-ไฮนซ์ รุมเมนิกเก้ ชื่นชอบผลงานและต้องการตัว กนาบรี้ มาตั้งแต่ปี 2016 ในตอนที่เล่นให้ทีมชาติเยอรมนีในชุดโอลิมปิก


นั่นทำให้บาเยิร์นและเบรเมนที่ตอนนั้นกำลังดิ้นรนหนีตกชั้น ต้องการนักเตะใหม่เข้ามาเสริมทีม ได้ทำข้อตกลงกัน โดยให้เบรเมนหาทางเจรจาซื้อ กนาบรี้ มาจากอาร์เซนอลไปใช้งานก่อน แล้วหลังจากนั้นทีมเสือใต้จะซื้อต่อดึงไปร่วมถิ่นอัลลิอันซ์ อารีน่า ในปีถัดมา


ซึ่งอีกหนึ่งเหตุผลคือ หากเบรเมนเป็นฝ่ายซื้อ นั้นจะทำให้อาร์เซนอลปล่อยตัวในราคาที่ถูกกว่าขายให้บาเยิร์น


พูดถึงการย้ายไปเบรเมนนั้น กนาบรี้บอกว่า 


"การตัดสินใจไปเบรเมนเป็นสิ่งที่ถูกต้องสำหรับผมในตอนนั้น ผมรู้ว่าบาเยิร์นเองก็ให้ความสนใจ แต่การขึ้นไปบาเยิร์นเลยมันน่าจะเป็นก้าวที่ใหญ่เกินไป"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น