ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
ไม่มีก็ได้ ! อดีตแข้งปืน หยัน ปรือ อยู่กับอาร์เซน่อลมาได้ไงตั้งหลายปี
757
14-10-2019
14:36:25

Steve Sidwell อดีตลูกหม้อของทีมอาร์เซน่อล ออกมาเย้ยหยัน นักเตะคนดังอย่าง เมซุต โอซิล ว่า ไม่น่าจะได้รับการต่อสัญญาและน่าจะถูกขายไปตั้งแต่สองปีก่อนแล้ว


สถานการณ์ของ Mesut Ozil ภายใต้การดูแลของ Unai Emery ในตอนนี้นั้นน่าเป็นห่วงอย่างหนัก เพราะเขาไม่ได้รับโอกาสจากกุนซือรายนี้เลย อีกทั้งผู้บริหารอย่าง ราอูล ซานเอลญี ก็ยังหนุนหลัง เอเมรี่ อีกด้วย โดยการออกมากล่าวว่า สโมสรต้องการนักเตะที่ทุ่มเทและทำงานหนักเพื่อสโมสรเท่านั้น


ซิดเวล ที่เคยเล่นให้หลายทีมมาแล้ว ทั้ง เชลซี ฟูแล่ม สโต๊ค จนปัจจุบันก็ได้เลิกเล่นไปแล้วในวัย36ปี ก็ออกมาวิจารณ์แข้งเยอรมันรายนี้ผ่านบล็อคส่วนตัว โดยบอกว่า  Mesut Ozil มี ความสามารถที่ไม่จำเป็นสำหรับอาร์เซน่อลเลย  แต่กลับอยู่กับทีมมานานเกินไป

 

ในการเขียนบทความผ่าน Paddy Power ซิดเวล ได้กล่าวว่า


“ เขาเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่น่าหงุดหงิดที่สุดสำหรับผมตลอดสองฤดูกาลที่ผ่านมา"


“ เขาไม่มีประโยชน์กับทีมเลย ผมก็สงสัยอยู่ว่าทำไมถึงได้สัญญาใหม่และอยู่กับทีมมาจนทุกวันนี้"


“ ในฐานะแฟนฟุตบอลคนหนึ่ง ผมอยากเห็นคนที่ลงไปในสนามและพยายามอย่างหนักที่สุดเพื่อให้ทีมชนะ  แต่กับ เมซุต แล้วดูจะไม่ใช่แบบนั้น"


“ เขาไม่ได้ใช้แม้แต่คำว่า ความพยายาม เลย  ...ถึงจะมีบางคนบอกว่ามันเป็นสไตล์การเล่นของเขา เหมือนกับ Dimitar Berbatov(เคลื่อนที่น้อย แต่มีประสิทธิภาพ) แต่วันนี้เราเห็นได้ชัดว่า เมซุต ไม่ได้ทำอะไรได้แบบ เบิร์บ ซักนิดเลย”


“ หากถามว่า เมซุต เป็นคนเก่งและมีความสามารถไหม ใช่...เขาเก่ง มีพรสวรรค์ในการอ่านเกม และจ่ายบอลคมกริบ ...แต่มันเป็นสิ่งที่อาร์เซน่อลไม่จำเป็นต้องมีเลยก็ได้  เพราะพวกเขาเล่นโดยใช้วิธี พาส แอน มูฟ เป็นหลัก มันเป็นการเคลื่อนที่หาช่องในการทำประตูแทบจะตลอดทั้งเกม "


" เมื่อหันมาดู เมซุต แล้ว เขาไม่ได้เล่นแบบนั้น  เขาเป็นประเภทที่ต้องครองบอลนานๆ และมีเวลาให้คิด มันเลยเป็นเหตุผลว่าเกมมักจะสะดุด และเขาทำเสียบอลบ่อยครั้ง"


นอกจากนี้ ซิดเวล ยังมองอีกว่า ที่ผ่านมา โอซิล ก็ไม่เคยคิดที่จะปรับตัวให้เข้ากับปรัชญาของทีมเลย


“ เขายังนั่งอยู่ตรงนั้นนับเงินที่ได้ในแต่ละสัปดาห์ และดูจะไม่เดือดร้อนกับสิ่งที่เป็นอยู่  แถมเมื่อลงไปเล่น เขาก็ไม่ได้มีความกระตือรือล้นอะไรมากมาย ราวกับว่าชีวิตแบบนี้มันก็ดีกับเขาแล้วยังงั้นแหละ"


“ หากเป็นผม เมื่ออยู่ในสถานการณ์แบบนั้น ผมจะแสดงให้โค้ชเห็นตั้งแต่การฝึกฝนวันจันทร์ถึงวันศุกร์ และแม้จะได้โอกาสแค่10นาทีผมก็จะเล่นเหมือนมันคือทั้งชีวิตของผมเลย"  

 

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น