ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอเยนต์ เผย เคยเสนอขาย ลาก้า ให้ เซนิท ก่อนเซ็นปืน
399
13-10-2019
17:28:14

ดมิทรี เชลท์ซอฟ เอเยนต์ส่วนตัวของ อเล็กซองเดร์ ลากาเซ็ตต์ เปิดเผยว่า เขาเคยเสนอนักเตะในการดูแลของเขารายนี้ ให้แก่ เซนิท เซนต์ปีเตอร์เบิรก์  แต่สุดท้ายก็มาลงเอยกับอาร์เซนอล ในปี2017


กองหน้าวัย28ปี ย้ายมาร่วมทีมอาร์เซน่อลด้วยค่าตัวราว 52 ล้านปอนด์ ท่ามกลางข่าวการย้ายทีมหนาหูอย่างมากในช่วงนั้น ซึ่งเจ้าตัวเองก็ออกมาให้ข่าวบ่อยๆว่า พร้อมที่จะออกจากลียง เพื่อแสวงหาความสำเร็จให้แก่ตัวเอง โดยทีมที่เคยมีข่าวนอกจาก อาร์เซน่อล นั้น ก็มีทีมดังมากมายอย่าง แอตเลติโกมาดริด  อินเตอร์มิลาน  และกาลาตาซาราย ที่แสดงตัวว่าอยากได้ตัวเขาไปร่วมทีมด้วยเช่นกัน

 

แต่อย่างไรก็ตาม  เชลท์ซอฟ ได้ออกมาบอกว่า แท้จริงแล้ว เคสของ ลากาแซตต์ นอกจากอาร์เซน่อลแล้ว เซนิต คือทีมที่มีความใกล้เคียงกับการได้ตัวกองหน้ารายนี้ไปร่วมทีมที่สุด

 

"ย้อนกลับไปเมื่อสองปีก่อนตอนที่ ลากาเซ็ตต์ ยังอยู่กับ ลียง ผมเคยลองเสนอ ฮาเวียร์ ริบัลต้า ผอ.ทีมเซนิท ให้ซื้อเขาไปอยู่ด้วย จริงตามข่าวลือนั่นแหละ" เอเยนต์ส่วนตัวของ ลาก้า กล่าว

 

"แต่คำตอบที่ได้รับกลับมาก็คือ เห้ย ! แกจะบ้าเหรอ !! เด็กคนนี้มีค่าฉีกสัญญาจาก ลียง สูงถึง 61 ล้านปอนด์เลยนะ นั่นมันแพงเกิน"


" ผมเลยบอกเขาไปแล้วว่า หากคุณอยากได้จริงๆ ลองทุ่มสักราว ๆ 45-49.5 ล้านปอนด์ ทางต้นสังกัดก็น่าจะยอมปล่อยตัวออกมาอย่างแน่นอน  ที่เหลือคือเจรจาค่าเหนื่อยที่ประมาณ 6.3-7.2 ล้านปอนด์ต่อปี  แล้วก็ปิดดีลได้เลย"


"ที่สำคัญคือ อาร์เซนอล เอง ก็กำลังเดินเรื่องภายใต้เงื่อนไขเดียวกันนั้นอยู่ ซึ่งสุดท้ายแล้วทาง เซนิท ไม่พร้อมสู้ จนทำให้ ลากาเซ็ตต์ เซ็นสัญญามาค้าแข้งในถิ่น เอมิเรตส์ อย่างที่เห็นนั่นแหละ"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น