ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอเมรี่ ยิ้มกริ่ม ลุยซ์ ยิงเปิดซิง พาปืนขยับขึ้นท็อปตาราง
619
7-10-2019
00:35:10

Unai Emery กล่าวผ่านการแถลงข่าว หลังเกมที่เอาชนะ บอร์นมัธ ไปได้ 1-0 ด้วยการชื่นชม ดาวิด ลุยซ์ ที่ในนัดนี้เขาเล่นได้ยอดเยี่ยมมาก จนรับรางวัล แมนออฟเดอะแมตช์ไป


ประตูแรกและประตูเดียวในเกมนี้ จาก David Luiz ภายใต้สังกัดทีมใหม่ของเขา ทำให้อาร์เซน่อลสามารถคว้าสามคะแนนมาครองได้สำเร็จตามเป้า และส่งผลให้พวกเขาพุ่งทยานขึ้นไปอยู่ในตำแหน่งอันดับที่สามในตารางพรีเมียร์ลีกแล้วขณะนี้


หลังจบเกม Emery พูดถึงภาพรวมของทีมดังนี้


การรักษาคลีนชี๊ตได้ในนัดนี้


“ เราจำได้ว่าเราพยายามทุกครั้งที่จะปรับปรุงเกมรับให้ดีขึ้นด้วยสปิริตของลูกทีมทุกคน เรายึดมั่นในแนวทางของเราจนทำได้แล้วในฟุตบอลยุโรป และเราต้องการทำให้ได้เช่นกันในพรีเมียร์  ฉะนั้นเราจึงภูมิใจมากที่เราไม่เสียประตูในนัดนี้ "


พูดถึง ดาวิด ลุยซ์


" เขาแสดงให้เห็นแล้วว่า เขาเป็นคนสำคัญที่สุดในแนวรับของเรา วันนี้เขาทำหน้าที่ได้อย่างหมดจด และมันยอดเยี่ยมมากที่เขายิงประตูชัยให้เราได้ด้วย" 


“ ลุยซ์ เป็นคนที่มีมุมมองที่เป็นบวกเสมอ เขาคอยให้ความช่วยเหลือนักเตะหนุ่มในทีมของเรา ทั้งในและนอกสนาม" 


“ แม้ว่าเขาจะมาร่วมทีมกับเราเป็นคนสุดท้ายในการเสริมทัพ แต่ความมุ่งมั่นของเขาก็ทำให้ทุกคนได้เห็นและยอมรับโดยทั่วถึงแล้ว" 

 

พอจะพูดได้ไหมว่านี่คือ เอเมรี่สไตล์


"ผมมีแนวทางของตัวเอง ที่โชคดีมากที่ไปในทิศทางเดียวกันที่อาร์เซน่อลเป็น ผมชอบที่จะให้ทีมครองเกมและเล่นในแบบของตัวเองให้ได้ ซึ่งวันนี้พวกเขาก็ทำออกมาค่อนข้างดี"


พูดถึงรูปเกมในครึ่งหลัง


“ เราเจอทีมที่แข็งแกร่งอย่าง บอร์นมัธ  มันไม่ง่ายที่เราจะบุกใส่พวกเขาตลอดทั้งเกม วันนี้เรายิงได้หนึ่งประตูซึ่งนั่นก็ดีพอที่จะเอาชนะพวกเขาได้" 

“ ช่วงครึ่งหลังอาจจะไม่เป็นอย่างที่เราตั้งใจ เราอยากจะครองบอลเอาไว้กับตัวเองให้มากที่สุด และคอยที่จะสร้างโอกาสในเขตโทษ แต่ยังไง บอร์นมัธ ก็รับมือกับสถานการณ์ได้ดีเช่นกัน เขากดดันได้ดี จนหลายครั้งเราเสียบอลไป"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น