ติดตาม Thaigunners ทาง Facebook Gunner Talk
เอเมรี ชม มาร์ติเนลลี ฟอร์มแจ่ม แม้ถูกโยกไปตำแหน่งไม่ถนัด
572
5-10-2019
02:31:00

อูไน เอเมรี ผู้จัดการทีม ​สโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล ออกมากล่าวคำชื่นชมศูนย์หน้าดาวรุ่งอย่าง กาเบรียล มาร์ติเนลลี ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยีย่มนับตั้งแต่ย้ายมาร่วมทีมและได้โอกาสลงอย่างต่อเนื่อง


กองหน้าดาวรุ่งวัย18ปี โชว์ฟอร์มเยี่ยมเกินกว่าที่คิด โดยเจ้าตัวมักจะยิงประตูได้สม่ำเสมอ หลังจากได้โอกาสในการลงเล่นในรายการต่างๆ อย่างฟุตบอลถ้วยลีคคัพ และยูโรป้าคัพ นั่นเอง


โดยในยูโรป้าคัพนัดล่าสุด ที่อาร์เซน่อลเปิดบ้านอัด สตองดาร์ ลีแอช ไป 4-0 นั้น ถึงแม้ มาร์ติเนลลี่ จะเล่นตำแหน่งไม่ถนัด แต่ก็ยังฟอร์มแจ่มพร้อมซัดไป 2 ประตู ทำให้ เอเมรี่ อดไม่ได้ที่จะชื่นชมกองหน้าบราซิลเลี่ยนรานี้


"กาเบรียล มาร์ติเนลลี เป็นนักฟุตบอลที่มีความเร็วเป็นจุดเด่น และเขาบอกผมเสมอว่า เขาชอบเล่นในตำแหน่งปีกซ้ายมากกว่า" เอเมรี กล่าว


"แต่อย่างที่เห็นนั่นแหละ ผมชอบให้เขาเล่นเป็นกองหน้าตัวเป้าแทบทุกนัด เพราะมองเห็นพรสวรรค์บางอย่างในตัวเด็กคนนี้ และเชื่อเสมอว่านี่คือการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุด"


"มาร์ติเนลลี ไม่เคยงอแงหรือปฏิเสธคำขอของผมเลยแม้แต่นิดเดียว ในหัวเขาคิดเพียงแต่เรื่องช่วยทีมให้คว้าชัยชนะอย่างเดียวเท่านั้น และเราก็เห็นกันแล้วว่าทัศนคติของเขามันน่าทึ่งขนาดไหน"


"ถ้ายังฝึกซ้อมทำงานหนักด้วยความมุ่งมั่นและกระหายในชัยชนะได้แบบนี้ต่อเนื่อง ยังไงก็ประสบความสำเร็จกับ อาร์เซนอล แน่นอน"

หรือ
เพื่อแสดงความคิดเห็น